Chứng khoán Mỹ "đứt mạch" 3 phiên tăng liên tiếp sau báo cáo lạm phát nóng hơn dự kiến

Chứng khoán Mỹ "đứt mạch" 3 phiên tăng liên tiếp sau báo cáo lạm phát nóng hơn dự kiến

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

08:25 15/03/2024

Chỉ số Dow Jones giảm điểm hôm thứ Năm (14/03) và điều chỉnh sau chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp sau khi công bố dữ liệu lạm phát Mỹ nóng hơn dự kiến ​​khiến lợi suất TPCP tăng cao.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/03, chỉ số Dow Jones giảm 137.66 điểm, tương đương 0.35%, xuống còn 38,905.66 điểm. Chỉ số Nasdaq tụt dốc 0.3% còn 16,128.53 điểm và chỉ số S&P 500 mất 0.29% xuống còn 5,150.48 điểm.

Chỉ số giá sản xuất PPI tháng 2 tăng 0.6% so với tháng trước. Loại trừ giá thực phẩm và năng lượng, PPI lõi tháng 2 tăng 0.3%. Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones trước đó dự kiến ​​​​chỉ số PPI sẽ tăng 0.3% và PPI lõi tăng 0.2%. Chứng khoán Mỹ ban đầu phục hồi tốt sau báo cáo lạm phát, nhưng đã mất đà ngay sau khi mở cửa.

Chris Larkin, Giám đốc điều hành tại E-Trade của Morgan Stanley, chia sẻ: “Câu hỏi được đặt ra bây giờ là liệu nhà đầu tư có suy nghĩ lại về thời điểm Fed sẽ hạ lãi suất và liệu điều đó có khiến đà tăng của thị trường chứng khoán chậm lại hay không?”.

Báo cáo lạm phát nóng hơn dự kiến đã khiến lợi suất TPCP tăng cao hơn, với lợi suất TPCP kỳ hạn 10 năm tăng gần 10bps lên 4.29%. Cổ phiếu Nvidia tiếp tục giảm phiên thứ 4 trong 5 phiên, bốc hơi hơn 3%.

Báo cáo PPI là dữ liệu kinh tế quan trọng cuối cùng được công bố trước cuộc họp chính sách sắp tới của Fed, diễn ra vào ngày 19-20 tháng 3.

Các cổ phiếu công nghệ lớn như Apple và Microsoft đang được nhà đầu tư quan tâm vào hôm 14/03. Cổ phiếu Robinhood đã tăng vọt 5% sau khi báo cáo lượng tài sản được lưu ký trong tháng 2 tăng 16% so với tháng trước. Cổ phiếu Fisker bốc hơi gần 52% sau khi tờ báo The Wall Street Journal đưa tin công ty này đã thuê cố vấn tái cơ cấu để chuẩn bị cho khả năng nộp đơn phá sản.

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá cả của Trung Quốc chỉ đơn giản là quá thấp để khiến người mua phải lo lắng về vấn đề thuế quan
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Giá cả của Trung Quốc chỉ đơn giản là quá thấp để khiến người mua phải lo lắng về vấn đề thuế quan

Trung Quốc có thể chịu được bất kỳ mức thuế quan mới nào mà thế giới áp đặt lên nước này - ngay cả những mức thuế trừng phạt mà Donald Trump đang lên kế hoạch nếu ông có được nhiệm kỳ tổng thống thứ hai - bởi vì đơn giản là giá car của nước này vốn quá thấp
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ