Chứng khoán châu Á suy yếu, nối gót Phố Wall

Chứng khoán châu Á suy yếu, nối gót Phố Wall

08:07 21/06/2023

Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa giảm điểm vào thứ Tư, nối gót chứng khoán Mỹ, khi giới đầu tư trở nên thận trọng trước buổi điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang trong Hội đồng Quản trị.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản, Hàn Quốc Úc và Hồng Kông giảm điểm, trong khi cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trải qua phiên giảm mạnh nhất trong ba tháng. Chỉ số S&P 500 ghi nhận phiên giảm thứ 2 liên tiếp một kỳ nghỉ cuối tuần dài.

Sau phiên giao dịch chính thức tại Mỹ, cổ phiếu FedEx đã giảm mạnh sau khi triển vọng năm 2024 của công ty không đạt được ước tính đồng thuận từ các nhà phân tích do nhu cầu suy yếu.

Chỉ số DXY đi ngang sau khi USD tăng so với tất cả các đồng tiền thuộc nhóm G10 vào thứ Ba, ngoại trừ đồng Yên. Đồng Yên của Nhật Bản không có biến động đáng kể vào thứ Tư.

Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ đang đứng giữa sự lo ngại giữa FOMO và lo ngại rằng thị trường đã tăng quá nhanh khi đối mặt với định giá cao và tín hiệu diều hâu từ Fed. Trong khi đó, các nhà giao dịch cảnh giác đối với tài sản Trung Quốc, khi cho đến nay Bắc Kinh chưa đưa ra các biện pháp hỗ trợ cụ thể và các ngân hàng chỉ giảm nhẹ lãi suất.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội vào thứ Tư. Trong khi các nhà hoạch định chính sách đã giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tuần trước, họ đang dự báo có thêm 2 lần thắt chặt 25bp nữa.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

BoJ có thể là cứu rỗi cho thị trường trái phiếu
Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

BoJ có thể là cứu rỗi cho thị trường trái phiếu

Khi trái phiếu chính phủ Mỹ trải qua đợt bán tháo tồi tệ nhất trong một năm, một quan chức cho biết yếu tố để ngăn chặn tình trạng này sẽ là việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hành động mạnh mẽ để bảo vệ chính sách kiểm soát đường cong lợi suất của mình.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ