Chơi với Bạc với Reddit liệu có bạc?

Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

22:11 01/02/2021

Thứ Năm tuần trước, giá bạc đã “cất cánh” ngay trước 9 giờ sáng tại New York. Và cho tới nay, đà tăng vẫn chưa dừng lại.

Giá bạc đang hướng tới phiên tăng giá lớn nhất kể từ năm 2008, động lực thúc đẩy đà tăng của bạc bởi nhóm nhà đầu cơ trên mạng xã hội, một số trên Reddit, một số trên Twitter,... nhóm đầu cơ này cho rằng có thể kiếm lời bằng cách đánh ngược lại các vị thế bán khống khối lượng lớn.

Như những gì chúng ta đã thấy, giá bạc đã nhảy vọt lên trong phiên giao dịch đầu tuần, điều này đã xảy ra tương tự với cổ phiếu GameStop. Nếu giải thích đơn giản thì cho đến hiện tại lý do giá bạc tăng lên là vì lực cầu đang quá mạnh mẽ.

Cũng có một vài ý kiến phản đối trên subreddit, wallstreetbets - nơi một lượng lớn thành viên đang cho rằng giá bạc tăng do "tự thân vận động" là thuyết âm mưu để đánh lạc hướng sự chú ý của giới đầu tư ra khỏi tâm điểm cổ phiếu bị bán khống. Bài đăng đầu tiên đã đề xuất "short squeeze" đối với bạc với mức giá mục tiêu 1,000 dollar, bài viết thu hút 14,100 lượt yêu thích và 15,400 bình luận, tuy nhiên bài viết này đã bị người kiểm duyệt xóa.

Liệu đây có phải là thời đại đầu tư dựa trên mạng xã hội?

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Căng thẳng ở Trung Đông đã thúc đẩy giá dầu đã nới rộng đà tăng vào thứ Ba, sau khi lực lượng Houthi có trụ sở tại Yemen tuyên bố đã bắn tên lửa vào các địa điểm khai thác dầu của Ả Rập Xê Út và kỳ vọng ​​sẽ giảm trữ lượng dầu thô tồn kho ở Mỹ. Tuy nhiên, giá dầu thô vẫn có nhiều động trong ba tuần qua do ngày càng có nhiều kỳ vọng về hoạt động kinh tế phục hồi ở Mỹ và Trung Quốc có thể bù đắp cho tốc độ tiêm chủng chậm chạp ở châu Âu và kỳ vọng nguồn cung dầu bổ sung từ Iran trong những tháng tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ