Chi phí mua USD sẽ còn tăng do nhu cầu thanh khoản

09:29 03/10/2022

Giá USD có thể sẽ tăng trong thời gian còn lại của năm nay do nhu cầu tài sản an toàn và vấn đề thanh khoản

Xuất hiện hiện tượng khan hiếm USD
Xuất hiện hiện tượng khan hiếm USD

GBP, JPY và EUR đều giảm trong tuần trước. Trong khi tính thời vụ cuối quý là một phần lý do, thì sự sụt giảm mạnh mẽ của các yếu tố vĩ mô là điềm báo các nhà đầu tư sẽ đổ xô vào USD.

Trong quý III, USD là “đồng tiền trú ẩn an toàn” duy nhất cho các nhà đầu tư. Chứng khoán toàn cầu, trái phiếu, vàng và hàng hóa sụt giảm trong thời gian đồng bạc xanh tăng mạnh.

  • USD (BBDXY): tăng 6.1%
  • Trái phiếu toàn cầu (LEGATRUH): giảm 3.3%
  • Hàng hóa (BCOM): giảm 4.8%
  • Cổ phiếu toàn cầu (MXWD): giảm 7.3%
  • Vàng giao ngay (XAU): giảm 8.1%

Giai đoạn này đầy rẫy những lo ngại từ chính sách thắt chặt tiền tệ đến rủi ro suy thoái toàn cầu, cuộc chiến ở Ukraine cho đến tình trạng bán tháo tài sản của Vương quốc Anh. Và những vấn đề này sẽ còn tiếp tục kéo dài.

Số lượng trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ được đánh giá là giao dịch ở gần mức thấp nhất kể từ khi đại dịch, cho biết ngay cả nhu cầu về tài sản trú ẩn được ưa chuộng nhất cũng giảm đáng kể. Tất cả những điều này cho thấy giá USD trong tương lai có khả năng vẫn tiếp tục tăng.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc giảm mạnh khi thảm họa COVID ảnh hưởng đến nền kinh tế

Lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc giảm mạnh khi thảm họa COVID ảnh hưởng đến nền kinh tế

Các công ty công nghiệp của Trung Quốc chứng kiến ​​lợi nhuận tổng thể giảm sâu trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10 khi dịch COVID-19 bùng phát và các thành phố áp đặt các biện pháp ngăn chặn virus mới, bao gồm cả việc đóng cửa, làm suy giảm hoạt động kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ