Cập nhật USD: GDP quý IV Hoa Kỳ giảm nhẹ, dữ liệu kinh tế vẫn mạnh mẽ

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:26 30/03/2023

GDP quý IV Hoa Kỳ suy giảm, nhưng dữ liệu cơ bản vẫn mạnh mẽ mặc dù lãi suất tăng và tình trạng hỗn loạn ngân hàng gần đây. USD giảm xuống thấp hơn sau tin

 

Số liệu GDP chính thức của Hoa Kỳ cho quý 4 năm 2022 giảm nhẹ, từ 2.7% xuống 2.6%, giảm so với quý 3 là 3.2%.

image1.png

Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm của GDP quý, dữ liệu cơ bản của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục tăng mạnh. Dữ liệu dịch vụ ISM vẫn nằm trong lãnh thổ mở rộng, vào đầu tuần này, cuộc khảo sát về niềm tin người tiêu dùng của Ủy ban Tiêu dùng đã vượt mọi ước tính và việc làm mới tiếp tục tăng thêm trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 3 vào tuần tới.

Đồng đô la tiếp tục trượt dốc khi thị trường kỳ vọng việc cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm. Thị trường dường như đang nghiêng về các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu, trong khi một chỉ báo về hoạt động kinh tế trong tương lai, dầu mỏ, cũng đã phục hồi đáng kể. Các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng và USD vẫn đang chững lại.

Chỉ số DXY đã giảm xuống thấp hơn sau khi dữ liệu được công bố.

Biểu đồ 1 phút DXY

image2.png

Kỳ vọng về việc cắt giảm 75 điểm cơ bản vào cuối năm nay đã giảm xuống còn 40 điểm cơ bản. Ngược lại, Fed dự đoán một đợt tăng nữa và chỉ dự kiến cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Xác suất lãi suất quỹ Fed

image3.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ