Cập nhật thị trường 27/03/2024: Chứng khoán châu Á lan tỏa sắc xanh khi Phố Wall suy giảm

Cập nhật thị trường 27/03/2024: Chứng khoán châu Á lan tỏa sắc xanh khi Phố Wall suy giảm

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

08:39 27/03/2024

Chứng khoán châu Á tăng điểm hôm thứ Tư (27/03), sau khi Phố Wall tiếp tục điều chỉnh giảm từ các mức đỉnh kỷ lục trong năm nay.

Chứng khoán Nhật Bản mở cửa với sắc xanh, trong khi chứng khoán Úc và Hàn Quốc ổn định. HĐTL chứng khoán Hồng Kông sụt giảm.

S&P 500 đã giảm phiên thứ 3 liên tiếp sau đợt mua ồ ạt khiến chỉ số này tăng gần 10% trong quý I/2024, đang trên đà đạt được mức tăng trong 5 tháng liên tiếp. Giờ đây, câu hỏi được đặt ra là liệu đợt phục hồi có tiếp tục diễn ra khi định giá cổ phiếu vẫn ở mức cao so với lịch sử.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản là một trong số ít chỉ số chứng khoán châu Á có thể bắt kịp tốc độ tăng trưởng của Mỹ, khi tăng hơn 20% trong năm nay và đang hướng tới đạt được hiệu suất theo quý tốt nhất từ ​​trước đến nay. Chứng khoán Hồng Kông vẫn chưa thể phục hồi hoàn toàn sau sự sụt giảm vào đầu năm và có xu hướng giảm nhẹ, trong khi đó, Sydney ghi nhận mức tăng khiêm tốn.

S&P 500 thoái lui toàn bộ đà tăng trong 30 phút cuối phiên

Theo Tony Sycamore, chuyên gia phân tích tại IG Australia, viết: “Nhà đầu tư có xu hướng bán cổ phiếu ở những thị trường tăng mạnh gần đây, bao gồm Hàn Quốc, Đức, Nhật, Mỹ, đồng thời mua vào những cổ phiếu bị định giá thấp. Thá ng này, dòng vốn có thể chảy từ cổ phiếu sang trái phiếu, vồn hoạt động kém hiệu quả so với cổ phiếu.

Những tích cực gần đây trên thị trường chứng khoán Trung Quốc có thể được thử thách khi các tổ chức tài chính lớn công bố báo cáo kết quả kinh doanh, bắt đầu từ Ngân hàng Công thương và Thương mại Trung Quốc vào cuối ngày thứ Tư.

Tập đoàn Alibaba sau khi hủy bỏ đợt IPO cho chi nhánh Cainiao tại Hồng Kông, đã từ bỏ thỏa thuận trị giá hơn 1 tỷ USD trong một động thái bất ngờ nhấn mạnh cách tiếp cận mới của họ nhằm trẻ hóa đế chế thương mại điện tử đang suy yếu.

TPCP Mỹ ổn định trong phiên Á sau khi phục hồi từ mức thấp trong phiên vào thứ Ba sau khi bán ra 67 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 5 năm. Đồng USD ổn định.

Dầu tiếp tục giảm nhẹ sau khi một báo cáo về ngành chỉ ra tồn kho của Mỹ tăng đáng kể và thị trường chung đang có xu hướng yếu hơn trước cuối quý.

Trong khi đó, nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu PCE vào hôm 29/03. Dữ liệu đã công bố cho thấy niềm tin người tiêu dùng Mỹ vẫn giữ ổn định, đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tăng, đồng thời giá nhà cũng tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2022.

Theo Marko Kolanovic của JPMorgan, để cổ phiếu đảm bảo mức tăng trong những tháng gần đây, các ngân hàng trung ương toàn cầu phải nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay và các công ty phải đạt được mức tăng trưởng thu nhập lành mạnh.

Mặt khác, doanh số bán iPhone của Apple tại Trung Quốc đã giảm khoảng 33% trong tháng 2 so với cùng kỳ năm trước.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Các nhà kinh tế Anh cho rằng thị trường đang đặt cược sai về việc cắt giảm lãi suất
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Các nhà kinh tế Anh cho rằng thị trường đang đặt cược sai về việc cắt giảm lãi suất

BoE đang bị kẹt giữa sự chia rẽ của hai bờ Đại Tây Dương về việc ai sẽ giảm lãi suất trước tiên, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các nhà giao dịch trái phiếu chính phủ và các nhà lãnh đạo chính trị Anh đang mong đợi việc nới lỏng lãi suất trong năm bầu cử.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ