Cập nhật thị thường phiên Á 20.02: Thị trường châu Á ảm đạm, chứng khoán Trung Quốc điều chỉnh giảm

Cập nhật thị thường phiên Á 20.02: Thị trường châu Á ảm đạm, chứng khoán Trung Quốc điều chỉnh giảm

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

09:06 20/02/2024

Chứng khoán Trung Quốc giảm đầu phiên giao dịch ảm đạm đối với chứng khoán châu Á, sau khi việc giảm lãi suất vay thế chấp không thể kích thích tâm lý thị trường.

Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông mở cửa với sắc đỏ sau động thái hạ lãi suất cho vay 5 năm xuống mức thấp nhất trong lịch sử của Trung Quốc. Chứng khoán Nhật Bản tăng điểm trong khi chứng khoán Australia trượt dốc.

Biến động của chứng khoán Trung Quốc diễn ra sau mức tăng nhẹ vào ngày 19/02, tâm lý thị trường không còn lạc quan như trong phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Khối lượng giao dịch tăng vọt đối với một số quỹ ETF cho thấy các quỹ được nhà nước hậu thuẫn đang tiếp tục hỗ trợ thị trường.

S&P 500 lập kỷ lục mới vào tuần trước, trong khi Euro Stoxx 50 tiệm cận mức cao nhất trong hai thập kỷ. HĐTL chứng khoán Mỹ ổn định sau khi thị trường giao ngay đóng cửa nghỉ lễ vào ngày 19/02.

x

Lợi suất TPCP Mỹ tăng trong phiên giao dịch ngày 19/02. Lợi suất TPCP kỳ hạn 10 năm của Úc và New Zealand cũng tăng cao hơn.

Mặ khác, Capital One Financial đã đồng ý mua toàn bộ cổ phiếu Discover Financial Services trị giá 35 tỷ USD để trở thành công ty phát hành thẻ tín dụng lớn nhất Hoa Kỳ tính theo khối lượng khoản vay.

Thị trường hiện đang kỳ vọng rằng khoảng 90bps sẽ được cắt giảm trong năm 2024 khi Fed bắt đầu hạ lãi suất, con số này giảm từ mức 150bps vào đầu tháng Hai. Ở châu Âu, mức đặt cược vào lãi suất đã giảm từ 150bps xuống còn khoảng 100bps.

Báo cáo kết quả kinh doanh của tập đoàn Nvidia vào ngày 21/02 có thể mang lại động lực mới cho thị trường. Gã khổng lồ chip này đã vượt qua giá trị thị trường của Amazon với kỳ vọng sẽ là kẻ chiến thắng lớn nhất từ sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo.

Trong tuần này, bản cuộc họp tháng 1 của Fed sẽ được công bố vào ngày 21/02 và dữ liệu lạm phát của khu vực đồng tiền chung châu Âu được công bố vào ngày 22/02.

Vàng ổn định sau khi tăng cao hơn vào ngày 19/02, giao dịch quanh mức 2,015 USD/ounce. Giá dầu WTI cũng tăng mạnh trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra ở Biển Đỏ.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nỗi lo ngại về lạm phát của Jamie Dimon
Bùi Thu Phương

Bùi Thu Phương

Junior Analyst

Nỗi lo ngại về lạm phát của Jamie Dimon

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Dimon đã cảnh báo về việc mọi người đang chú ý quá nhiều đến sự biến động hàng tháng của lãi suất và lạm phát. Ông nhấn mạnh rằng các yếu tố vĩ mô đang báo hiệu một thời kỳ tiền tệ đắt đỏ hơn trong thời gian dài, có lẽ không chỉ là “cao hơn trong thời gian dài” mà còn là “ cao hơn mãi mãi”.
Bảng Anh nay đã vững vàng hơn!
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Bảng Anh nay đã vững vàng hơn!

Nhiều năm sau khi chìm đắm trong trì trệ kể từ cuộc trưng cầu dân ý Brexit năm 2016, đồng Bảng Anh (GBP) cuối cùng có thể đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá mạnh mẽ.
Thị trường cần ngừng so sánh giữa Anh và Mỹ!
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Thị trường cần ngừng so sánh giữa Anh và Mỹ!

Ở London với tư cách là người Mỹ, tôi thường xuyên được nghe nói Anh và Mỹ là hai quốc gia bị chia cắt bởi một ngôn ngữ chung. Là một nhà kinh tế học, tôi luôn muốn chỉ ra rằng còn nhiều yếu tố kinh tế khác biệt nữa.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ