Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 25.03: ETF bán ra trong phiên thứ 4 liên tiếp

14:48 26/03/2021

Các quỹ ETF đã cắt giảm 67,509 ounces Vàng từ kho dự trữ của họ trong phiên giao dịch hôm qua, nâng tổng lượng bán ròng của năm nay lên 6.45 triệu ounces - theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Đây là ngày bán ra thứ 29 liên tiếp - chuỗi dài nhất trong ít nhất 10 năm qua.

Lượng vàng nắm giữ (Daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg
Lượng vàng nắm giữ (Daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg

Khoản bán ra tương đương 116.6 triệu USD theo giá giao ngay ngày hôm qua. Tổng số vàng do các quỹ ETF đang nắm giữ đã giảm 6% trong năm nay xuống 100.3 triệu ounces - mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 6 năm 2020. Giá vàng đã giảm 9% trong năm nay xuống $1,727.425/ounce và giảm 0.07% trong ngày. 

State Street's SPDR Gold Shares - quỹ ETF kim loại quý lớn nhất,duy trì mức nắm giữ trong phiên trước. Tổng số 33.5 triệu ounces của quỹ có giá trị thị trường là 57.9 tỷ USD.

Các quỹ ETF đã giảm 3.29 triệu ounces bạc trong số lượng nắm giữ của họ trong phiên giao dịch cuối cùng, đẩy mức mua ròng của năm nay xuống 40.8 triệu ounces. Đây là ngày thứ 4 trong chuỗi ngày cắt giảm.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu đậu nành tăng lên mức kỷ lục
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Giá dầu đậu nành tăng lên mức kỷ lục

Giá dầu đậu nành tăng lên mức cao nhất trong lịch sử do nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp dầu diesel tái tạo hay còn gọi là diesel sinh học, một loại nhiên liệu có tính chất tương đương với nhiên liệu dầu diesel nhưng không phải được sản xuất từ dầu mỏ mà từ dầu thực vật hay mỡ động vật.
Giá vàng giữ đà tăng khi thị trường tập trung vào lạm phát và các ngân hàng trung ương
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Giá vàng giữ đà tăng khi thị trường tập trung vào lạm phát và các ngân hàng trung ương

Vàng giữ mức tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi một báo cáo lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ sẽ đến vào cuối tuần này để biết thêm manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu nói về việc giảm bớt quy mô chương trình mua tài sản của mình.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ