Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 03.03: ETF toàn cầu bán ròng phiên thứ 13 liên tiếp, SPDR quay trở lại "bearish" với vàng!

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

13:12 04/03/2021

Trong phiên giao dịch hôm qua, các quỹ ETF toàn cầu đã bán ra 394,778 ounces vàng (12.28 tấn), tăng lượng vàng bán ròng trong năm nay lên 3,563,591 ounces (110.84 tấn).

Đây là phiên bán ròng thứ 13 liên tiếp của các quỹ ETF toàn cầu thời gian gần đây. SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại lớn nhất thế giới, quay trở lại bán 152,388 ounces vàng (4.74 tấn) ngày hôm qua, sau khi mua nhẹ một phiên trước đó. Nhìn chung, các Big Boyz vẫn đang thể hiện quan điểm không mấy tích cực với triển vọng của kim loại quý trong giai đoạn này.

Tổng giá trị giao dịch đạt 675.1 triệu USD tính theo tỷ giá giao ngay ngày hôm qua. Tổng khối lượng nắm giữ của các quỹ ETF toàn cầu đang ở mức 103.2 triệu ounces, giảm 3.38% so với mức 106.76 triệu ounces hồi đầu năm. Giá vàng giảm 9.52% trong năm nay xuống mức $1,710/oz.

Giá vàng hôm qua giảm mạnh gần 40 USD xuống $1,701/oz, nhưng đã chưa thể phá qua được vùng hỗ trợ mạnh này. Mặc dù đầu ngày, kim loại quý đã tăng giá nhẹ khi thị trường cân nhắc các bình luận của một quan chức FED về những biến động gần đây. Theo đó, Thành viên Hội đồng Thống đốc FED Lael Brainard cho biết nền kinh tế vẫn còn xa các mục tiêu về việc làm và lạm phát, và sẽ mất một thời gian để đáp ứng các điều kiện do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đưa ra để giảm tốc độ mua tài sản khổng lồ của mình. Tuy nhiên, việc lợi suất trái phiếu Chính phủ Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm (US10Y) tăng đáng chú ý trở lại 9.3 điểm cơ bản đã tiếp tục gây sức ép mạnh mẽ lên giá vàng.

Dữ liệu bảng lương của ADP chỉ tăng 117 nghìn trong tháng Hai, thấp hơn nhiều con số ước tính 205 nghìn việc làm, đang làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi của thị trường lao động. Chỉ số dịch vụ ISM tháng 2 cũng gây thất vọng, giảm xuống mức 55.3. Do đó, thị trường sẽ dồn sự chú ý vào lượng Đơn Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Lần Đầu trong tuần trước của Hoa Kỳ được công bố lúc 20:30 GMT+7 hôm nay. 

Hãy cùng chờ xem giá vàng sẽ phản ứng ra sao trước những tin tức này!

 Lợi suất trái phiếu Chính phủ Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm (US10Y) tăng điểm trở lại. Ảnh: Tradingview.
Lượng vàng nắm giữ (daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg.
Lượng vàng nắm giữ (daily) bởi quỹ SPDR Gold Shares. Ảnh: Bloomberg.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Căng thẳng ở Trung Đông đã thúc đẩy giá dầu đã nới rộng đà tăng vào thứ Ba, sau khi lực lượng Houthi có trụ sở tại Yemen tuyên bố đã bắn tên lửa vào các địa điểm khai thác dầu của Ả Rập Xê Út và kỳ vọng ​​sẽ giảm trữ lượng dầu thô tồn kho ở Mỹ. Tuy nhiên, giá dầu thô vẫn có nhiều động trong ba tuần qua do ngày càng có nhiều kỳ vọng về hoạt động kinh tế phục hồi ở Mỹ và Trung Quốc có thể bù đắp cho tốc độ tiêm chủng chậm chạp ở châu Âu và kỳ vọng nguồn cung dầu bổ sung từ Iran trong những tháng tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ