Cập nhật giá dầu: Nỗi lo về nhu cầu lấn át lo ngại xung đột

Cập nhật giá dầu: Nỗi lo về nhu cầu lấn át lo ngại xung đột

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:00 25/10/2023

Dầu thô Brent và WTI đấu tranh để phục hồi vị thế đã mất sau khi dữ liệu châu Âu nhấn mạnh lại mối lo ngại về tăng trưởng.

 

Giá dầu nhìn chung đã giảm trong ba phiên giao dịch vừa qua sau khi dữ liệu PMI châu Âu được công bố. Dữ liệu sản xuất và dịch vụ tồi tệ ở châu Âu nhấn mạnh những trở ngại mà nền kinh tế châu Âu phải đối mặt, làm dấy lên mối lo ngại về nhu cầu dầu trong tương lai.

Hơn nữa, hoạt động cho vay của ngân hàng trên toàn khu vực đồng euro gần như không thay đổi theo dữ liệu của ECB hôm thứ Tư, khiến tương lai phía trước ngày càng khó khăn. Các điều kiện tín dụng xấu đi thường đi trước suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, về mặt tích cực, các quan chức Trung Quốc đã tung khoản trái phiếu chính phủ trị giá 1 nghìn tỷ nhân dân tệ trong nỗ lực nhằm kích thích nền kinh tế. Không rõ sẽ mất bao lâu để gói kích thích tác động đến nền kinh tế địa phương nhưng tin tức về các biện pháp này sẽ thúc đẩy tâm lý. Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới nhưng vẫn còn phải xem liệu những nỗ lực kích thích mới nhất có đủ để phục hồi hoạt động thương mại hay không.

Dầu thô Brent đã giảm qua giới hạn dưới của kênh xu hướng tăng nhưng dường như đã tìm thấy hỗ trợ ở mức 87 USD. Việc giảm về mức 89 USD không phải là điều không thể xảy ra ngay cả khi động thái giảm giá tiếp tục diễn ra sau đó. Ngưỡng kháng cự nằm tại mức 89 USD.

Biểu đồ ngày dầu thô Brent

hình ảnh1.png

Nguồn: TradingView, do Richard Snow biên soạn

Hãy theo dõi dữ liệu lưu trữ dầu thô của EIA lúc 15:30 để biết số liệu cập nhật:

hình ảnh2.png

Dầu WTI hiện kiểm tra vùng hỗ trợ trước đó gần 82.50 USD sau khi vượt qua 2 mốc 88 USD và 86 USD. Giống như dầu thô Brent, dầu WTI có thể cố gắng kiểm tra lại mức 86 USD tùy theo đánh giá của thị trường trong những phiên tiếp theo.

Biểu đồ ngày dầu WTI

hình ảnh3.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ