Cập nhật giá dầu: Dầu WTI và Brent vẫn chịu áp lực trước lo ngại suy thoái kinh tế đè nặng

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:00 20/03/2023

Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên giao dịch châu Âu trước khi tăng trở lại trước giờ mở cửa của Mỹ. Với những lo ngại về suy thoái kinh tế hiện hữu, liệu giá dầu có tăng bền vững?

 

Dầu thô phải đối mặt với áp lực bán mới vào sáng nay khi rủi ro suy thoái kinh tế một lần nữa trỗi dậy. WTI đã chạm mức thấp nhất là $64.40 trong phiên giao dịch châu Âu trước khi tài sản rủi ro phục hồi đã kéo giá dầu lên cao hơn, giao dịch quanh mức $67.00 tại thời điểm viết bài.

Đà giảm sáng nay là một trong những dấu hiệu cho thấy sự bi quan đang diễn ra trước những lo ngại về nhu cầu và rủi ro suy thoái đang tái diễn.

Tuần trước, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman đã nhắc lại sự cần thiết phải tuân theo quyết định của OPEC vào tháng 10 năm 2022 để cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm 2023.

Giá dầu hiện đang giao dịch ngay dưới phạm vi ban đầu khi Hoa Kỳ dự trữ đầy kho SPR. Vào thứ Sáu, các bình luận từ Đặc phái viên Năng lượng Hoa Kỳ Hochstein tuyên bố rằng Tổng thống Biden cam kết bổ sung SPR, điều này về lý thuyết có thể thúc đẩy giá dầu. Câu hỏi đặt ra là liệu sự thúc đẩy như vậy có bền vững với điều kiện thị trường hiện tại không?

CẬP NHẬT Thô BRENT

Giá Bent đã chạm mức tâm lý $70/thùng, trùng với MA 200 ngày. Mốc $70/thùng sẽ vẫn là ngưỡng quan trọng nếu xu hướng giảm mạnh hơn nữa và tiếp đó sẽ là các ngưỡng hỗ trợ tiềm năng ở mức $65.60 và $62.60. Kháng cự gần nhất sẽ nằm ở mức $75.30 trong trường hợp giá phục hồi.

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT

Từ góc độ kỹ thuật, dầu WTI đã phá vỡ mức thấp nhất năm 2022 vào tuần trước và tạo ra mức thấp mới trong nhiều năm vào sáng nay. Giá trong hôm nay đã phục hồi khá mạnh mẽ từ đáy ngày gần $64.40 khi tâm lý rủi ro có dấu hiệu cải thiện trong phiên Mỹ. Chỉ báo RSI cũng đang nằm trong vùng quá bán và sẽ rất thú vị để theo dõi cây nến ngày hôm nay của giá.

Biểu đồ ngày dầu thô WTI

image1.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ