Các trader trái phiếu kho bạc đang chờ đợi quyết định lãi suất của Fed

18:33 15/03/2023

Việc thị trường không biến động quá nhiều trong 24 giờ qua rõ ràng là một dấu hiệu tốt cho Fed, và đối với cả một số nhà đầu tư tùy thuộc vào cách họ định giá lãi suất.

Sự hỗn loạn bắt đầu tuần trước khi Silicon Valley Bank sụp đổ và Fed tung ra chương trình hỗ trợ tất cả những người gửi tiền - quá trình này đã khiến lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm sụt giảm hơn 100 điểm cơ bản. Vẫn chưa có thông tin rõ ràng về một số vấn đề tài sản thế chấp của Signature Bank khi bị chính phủ tịch thu, với lý do “khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng vào ban lãnh đạo ngân hàng”. Trong khi đó, Moody’s đã đưa First Republic Bank và 5 tổ chức cho vay khác của Mỹ vào diện xem xét hạ mức xếp hạng.

Tuy nhiên, không thể kết luận rằng thị trường đã ổn định sau một ngày biến động. Những dấu hiệu đầu tiên của cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu vào năm 2007, nhưng phải đến cuối năm 2008, những lo ngại đó mới lên đến đỉnh điểm (không có nghĩa là tình trạng khó khăn hiện tại là một vấn đề tương tự).

Fed, đã đưa ra chương trình hỗ trợ vào cuối tuần trước, chỉ đang khẳng định tình trạng hỗn loạn của thị trường. Sau khi có động thái hỗ trợ, liệu hệ thống tài chính đã hoạt động ổn định trở lại đủ để Fed tiếp tục tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát? Thị trường không hoàn toàn tin vào điều đó, hiện định giá khoảng 80% Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào cuộc họp tuần tới. Fed cũng chưa có quyết định nào tại thời điểm này. Chủ tịch Jerome Powell và các quan chức Fed có thể muốn đợi cho đến khi thanh khoản duy trì ổn định để đưa ra quyết định chính sách.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ