Các thị trường đặt kỳ vọng cao vào bảng lương NFP tuần này!

08:32 31/03/2021

Nếu bảng lương NFP công bố tuần này không như kỳ vọng, kết hợp với biến động tiềm tàng do phần lớn nhà đầu tư nghỉ lễ vào thứ Sáu - có thể "châm ngòi" cho làn sóng mua trái phiếu. Việc đặt kỳ vọng cao đối cho một báo cáo bảng lương tích cực sẽ khiến tâm lý dễ bị ảnh hưởng trước bất kỳ rủi ro tiêu cực nào.

Toàn thị trường đặt kỳ vọng cao vào báo cáo NFP tháng này!
Toàn thị trường đặt kỳ vọng cao vào báo cáo NFP tháng này!

Theo ước tính trung bình trong cuộc khảo sát của Bloomberg vào chiều thứ Ba, số lượng việc làm phi nông nghiệp của Mỹ dự kiến sẽ tăng 659 nghìn -  mức tăng cao nhất kể từ tháng 10. Tuy nhiên cũng có tới 3 ước tính khác với con số lên đến tối thiểu 1 triệu lao động trong báo cáo lần này.

Mặc dù số lượng việc làm vẫn duy trì thấp hơn mức đỉnh trước đại dịch khoảng 9.5 triệu người, nhưng sức mạnh của các yếu tố thị trường lao động của Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng tháng 3 được công bố hôm nay - kết hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt bất thường khiến việc tình hình việc làm trong tháng 2 bị suy giảm. Điều này khiến các nhà kinh tế John Ryding và Conrad DeQuadros của Brean Capital dự đoán dữ liệu việc làm trong tháng Ba có 68% khả năng đạt trên 1 triệu người và 14% đạt con số 650,000 (hoặc thấp hơn).

Biến động mạnh trong bảng lương trong năm qua ( tăng trở lại 4.8 triệu vào tháng 6 từ mức giảm 20.7 triệu vào tháng 4 năm 2020 ) đã khiến thị trường dần quen với những bất ngờ lớn trong dữ liệu này. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, trước một bảng lương "có xu hướng biến động", thị trường trái phiếu đã có khá nhiều phản ứng đối với kể từ năm 1995 khi nó rơi vào Thứ Sáu Tuần Thánh - Ryding và DeQuadros cho biết.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Quyết định của RBA về việc tiếp tục thu hẹp quy mô mua trái phiếu không thực sự mang tính "hawkish", mặc dù nó đã hỗ trợ tương đối cho đồng AUD và lợi suất trái phiếu trong tuần này. Tuy nhiên, mức giảm trong trái phiếu chính phủ được bán ra đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương phải cắt giảm lượng mua để tránh tác động giống như chính sách nơi lỏng. Do đó, quá trình thắt chặt nên diễn ra từ từ để có thể thúc đẩy AUD/USD hoặc khiến lợi suất trái phiếu giảm xuống.
Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Đồng Kiwi đang được hưởng lợi khi các nhà đầu tư sẵn sàng cho việc ngân hàng tăng lãi suất; tuy nhiên, phải mất một thời gian khá lâu để điều này có thể xảy ra và dường như hiện nay, mục tiêu này vẫn khá khó được thực hiện. RBNZ có thể thắt chặt các chính sách ngay sau cuộc họp tiếp theo vào ngày 18 tháng 8.
Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta

Vàng đang dao động quanh mức $1,800/ounce trong vài tuần qua và hầu như không nhúc nhích khi lợi suất thực kỳ hạn 10 năm của Mỹ - đã tính đến lạm phát - giảm xuống mức kỷ lục vào tuần trước. Tuy nhiên, lợi suất thực kỳ hạn 5 và 2 năm cũng sắp chạm mức thấp nhất mọi thời đại, có thể là tác nhân để đẩy vàng lên $1,900, Shyam Devani, người sáng lập SAV Markets tại Singapore cho biết.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ