Các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc gặp nhau khi ông Putin tiếp tục cuộc xâm lược

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

21:13 14/03/2022

Trong khi chiến sự tại Ukraine tiếp tục diễn ra ác liệt, Mỹ đang muốn "mượn lời" Trung Quốc để gây áp lực lên Nga ngừng bắn.

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan đã bắt đầu cuộc hội đàm hôm thứ Hai với nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì, cuộc hội đàm trực tiếp cấp cao đầu tiên kể từ khi Nga xâm lược Ukraine.

Các cuộc thảo luận tại Rome diễn ra khi chính quyền Biden tìm cách tranh thủ sự giúp đỡ của Bắc Kinh trong việc gây ảnh hưởng lên Tổng thống Vladimir Putin để kết thúc chiến tranh sau một ngày cuối tuần mà lực lượng của ông Putin tăng cường bắn phá các khu vực gần biên giới Ba Lan.

Các cuộc đàm phán giữa các quan chức Nga và Ukraine đã bước vào vòng thứ tư vào thứ Hai, với việc trưởng đoàn đàm phán của Ukraine cho biết hai bên đang làm việc về một lệnh ngừng bắn tiềm năng, mặc dù cuộc thảo luận này “khó khăn”.

Trước đó có báo cáo dẫn lời các quan chức Mỹ rằng Nga đã yêu cầu Trung Quốc hỗ trợ quân sự cho cuộc chiến của họ ở Ukraine. Ngay cả sau khi Trung Quốc bác bỏ thông tin này, các nhà giao dịch vẫn lo lắng rằng bất kỳ khả năng hỗ trợ của Bắc Kinh đối với Vladimir Putin đều có thể gây ra phản ứng dữ dội trên toàn cầu đối với các công ty Trung Quốc, thậm chí là các lệnh trừng phạt.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

GBP bị đạp mạnh sau báo cáo PMI gây thất vọng

GBP bị đạp mạnh sau báo cáo PMI gây thất vọng

Dữ liệu PMI tháng 5 ghi nhận mức tăng trưởng hoạt động kinh tế chậm nhất tại Anh kể từ năm 1998. Nguyên nhân chính được cho là do chi phí đầu vào leo thang đè nặng lên lĩnh vực dịch vụ.
Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tính đến thứ Bảy, tổ chức này đã xác nhận khoảng 92 trường hợp và 28 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ, với các đợt bùng phát gần đây được báo cáo ở 12 quốc gia nơi bệnh thường ít được phát hiện trước đó.
Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng có phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm. Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật cho thấy con đường sắp tới vẫn còn khó khăn đối với XAU/USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ