"Cá voi" đang tích lũy Bitcoin với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2016

"Cá voi" đang tích lũy Bitcoin với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2016

Nguyễn Tuấn Đạt

Nguyễn Tuấn Đạt

Junior Analyst

09:12 21/05/2024

"Cá voi", những nhà đầu tư nắm giữ trên 1,000 bitcoin, đang không ngừng tích lũy đồng tiền điện tử này.

Biểu đồ cho thấy các "cá voi", đang tích lũy bitcoin với tốc độ chưa từng thấy kể từ năm 2016. Điều đáng chú ý các hoạt động tích lũy mạnh mẽ chủ yếu đến từ các nhóm, chứ không phải từ cá nhân đơn lẻ.

Những thực thể này thường tích lũy rất nhiều bitcoin khi thị trường có dấu hiệu tăng giá, khi đó Bitcoin được coi là bị định giá thấp. Hành vi gần đây của họ cho thấy họ đang dự đoán giá bitcoin sẽ tăng hơn nữa, phản ánh sự lạc quan của họ:

"Cá voi" đang tích lũy Bitcoin với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2016

Kể từ khi thị trường bitcoin chạm đáy năm 2022, các công ty khai thác bitcoin đã tăng 193%, trong khi các công ty khai thác vàng chỉ tăng chưa đến 50% so với cùng kỳ. Sự tương phản rõ rệt này cho thấy sự ưu tiên rõ ràng của thị trường đối với các khoản đầu tư khai thác bitcoin. Hơn nữa, điều này cũng phản ánh một xu hướng khai thác bitcoin ngày càng được coi là một khoản đầu tư ưu việt trong khu vực tư nhân so với khai thác vàng truyền thống.

Địa chính trị cũng ảnh hưởng đáng kể. Các quốc gia cần phát triển các chiến lược mạnh mẽ để thu hút các nhà phân bổ vốn khai thác bitcoin vào quốc gia của họ. Các quốc gia quá thiếu hiểu biết hoặc phớt lờ xu hướng này sẽ gặp khó khăn trong tương lai. Trong thị trường hàng hóa và tài chính truyền thống, không có nhiều trường hợp mà giá trị của một tài sản tăng lên mạnh mẽ trước khi xảy ra một sự kiện chắc chắn sẽ làm giảm nguồn cung của nó. Sự kiện halving của Bitcoin là một hiện tượng độc đáo trong thế giới tài chính, và điều này thu hút nhiều nhà đầu tư tin rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên khi nguồn cung bị giảm đi.

Sự ưu tiên rõ ràng của thị trường đối với các khoản đầu tư khai thác bitcoin

S&P 500 đang trên đà có tuần tăng thứ 4 liên tiếp, đánh dấu chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 2. Thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ, đặc biệt là từ những gã khổng lồ công nghệ như Nvidia, và những phát triển tích cực trong lĩnh vực AI đã thúc đẩy sự gia tăng này. Lạm phát giảm tốc đã củng cố kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed, với kỳ vọng sẽ chuyển từ đầu năm 2025 sang cuối năm 2024. Bất chấp một số dữ liệu tiêu cực về tiêu dùng, thị trường vẫn sôi động, được hỗ trợ bởi Fed và chính phủ Mỹ luôn sẵn sàng đưa ra các biện pháp kích thích nếu tâm lý trở nên quá tiêu cực:

S&P 500 đang trên đà có tuần tăng thứ 4 liên tiếp

Mối tương quan của Bitcoin với S&P 500 gần đây đang tăng. Mặc dù vậy, điều này không phải là dấu hiệu rõ ràng rằng thị trường đã đạt đỉnh, mà có thể phản ánh sự tăng trưởng tích cực và đầu tư đồng thời vào cả hai thị trường.

Với triển vọng tích cực đối với thời gian còn lại của năm, mối tương quan BTC-SPX ngày càng tăng có thể là một tín hiệu tốt cho cả hai yếu tố này trong năm nay.

Mối tương quan của Bitcoin với S&P 500 gần đây đang tăng

Dựa trên những tích lũy chiến lược của "cá voi", hiệu suất vượt trội của các công ty khai thác bitcoin ngay cả sau halving và tâm lý mạnh mẽ đối với cổ phiếu truyền thống. Thời gian sắp tới sẽ là một mùa hè đầy khó khăn, đặc biệt là đối với bitcoin.

Zerohedge

Broker listing

Cùng chuyên mục

Liệu Nvidia có thể là trung tâm của nền kinh tế AI mới không?
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Liệu Nvidia có thể là trung tâm của nền kinh tế AI mới không?

Nếu Nvidia hiện chỉ mới thu hút được sự quan tâm của công chúng thì công ty này đã được Phố Wall để ý từ lâu. Nhà sản xuất chip 31 tuổi tuần này đã vượt qua Apple và Microsoft để nhanh chóng trở thành công ty có giá trị nhất thế giới, trị giá tới 3.3 nghìn tỷ USD.
Cập nhật thị trường phiên Á 24.06: Chứng khoán châu Á sụt giảm trong bối cảnh đồng Yên là tâm điểm chú ý
Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

Cập nhật thị trường phiên Á 24.06: Chứng khoán châu Á sụt giảm trong bối cảnh đồng Yên là tâm điểm chú ý

Chứng khoán châu Á giảm nhẹ, mở đầu tuần giao dịch với các thước đo lạm phát sẽ giúp định hướng về triển vọng lãi suất toàn cầu. Đồng Yên ổn định sau khi quan chức tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản nỗ lực can thiệp thị trường ngoại hối.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ