Bong bóng Bitcoin vừa nổ!

Linh Phương

Linh Phương

FX Trader

12:17 26/11/2020

Bitcoin hiện đã giảm hơn 10% so với mức đỉnh gần đây và đang gây áp lực cho những người tham gia thị trường muộn

Bong bóng Bitcoin vừa nổ!

Với số lượng người tham gia vào thị trường tài chính mà tôi biết, các khoản đầu tư của họ đang tập trung vào đà tăng nóng của Bitcoin trong những tháng gần đây, tôi dự đoán nhịp điều chỉnh sâu này sẽ tiếp tục kích hoạt hiệu ứng cắt lỗ trải rộng trên thị trường. Hầu hết các vị thế "Long" Bitcoin gần đây đều muốn thoát trạng thái khi tâm lý nhà đầu tư hướng về Lễ Tạ ơn.

Nhiều nhà đầu cơ giá lên đang kỳ vọng lịch sử năm 2017 lặp lại, nhưng họ đang chọn lọc những gì họ muốn lặp lại. Hồi đó, xu hướng đi lên của đường Parabol bắt đầu vào ngày 13/11, tăng tốc trong Lễ Tạ ơn và đạt đỉnh vào ngày 18/12. Đúng là kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn đã làm thúc đẩy tâm lý nhưng đó là bởi vì những người tham gia sau đều kiếm tiền nhanh chóng và sự tự tin tràn ngập – nhưng lần này thì khác. Và lưu ý về thời gian của nhịp bùng nổ trong năm 2017; sự tăng tốc của năm nay (từ một nền tảng cơ bản mạnh mẽ hơn) được bắt đầu từ ngày 19/10, nghĩa là chúng ta đã đi qua được 5 tuần của sóng "break out" này .

Tiền điện tử luôn là một thị trường biến động với biên độ khó lường nhất. Tôi sẽ kết thúc bằng một cảnh báo bổ sung: Bitcoin đang được nhiều người coi là vàng kỹ thuật số - nhưng kim loại quý đang giao dịch ở mức thấp nhất trong bốn tháng qua!

Mark Cudmore (Bloomberg)

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hãy chú ý tới sự quật khởi của đồng Euro !!!
Linh Phương

Linh Phương

FX Trader

Hãy chú ý tới sự quật khởi của đồng Euro !!!

Liên minh châu Âu sẽ công bố kế hoạch của mình vào thứ Ba để tăng cường vai trò quốc tế của đồng EUR, tìm cách thay thế sự thống trị của đồng đô la Mỹ và cách ly khối liên minh EU khỏi các rủi ro tài chính, bao gồm cả các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ