BoE can thiệp thị trường trái phiếu, cơ hội nào cho cặp GBP/USD?

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

09:51 29/09/2022

Đồng bảng Anh biến động sau tin tức BoE can thiệp vào thị trường trái phiếu.

GBP/USD hiện giao dịch dưới đỉnh trước đó là 1.0931. BoE cho biết việc mua bán trái phiếu là cần thiết để đạt được "mục tiêu ổn định tài chính".

Nhiều trader băn khoăn liệu triển vọng thị trường có thay đổi trong tương lai, đặc biệt sau thông báo nới lỏng chính sách tài khóa của Bộ trưởng Kwasi Kwarteng. Chính phủ Anh đang chịu áp lực chính trị lớn, có thông tin cho rằng ông Kwarteng đã tổ chức rất nhiều buổi họp với các tổ chức tài chính trong nước bàn về các giải pháp và đề xuất. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Bộ Tài chính Mỹ đã lên tiếng bày tỏ quan ngại của họ, việc cắt giảm thuế suất gây cản trở con đường lãi suất BoE đề ra ban đầu, vốn sử dụng chính sách hawkish để giúp hạ nhiệt làm phát.

GBP/USD tăng phi mã trước khi có những thay đổi ban đầu trong chính sách tài khóa và sau đó là sự can thiệp thị trường từ NHTW. Lợi suất TPCP Anh giảm 13-24 điểm cơ bản tuy nhiên vẫn ở mức cao kỷ lục , hỗ trợ cho sự "bành trướng" của đồng Đô la Mỹ.

image1.png

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Commerzbank Research: Fed hiện nay không khác gì một công ty đang làm ăn thua lỗ

Commerzbank Research: Fed hiện nay không khác gì một công ty đang làm ăn thua lỗ

Một hệ quả của việc tăng mạnh lãi suất điều hành là Fed đã rơi vào tình trạng khủng hoảng. Lãi suất tiền gửi mà Fed phải trả đang vượt quá lợi tức của các khoản chứng khoán mà họ mua vào trong thời kỳ lãi suất thấp. Mặc dù đây không phải là vấn đề về mặt kinh tế, nhưng việc tiếp tục thua lỗ có thể khiến Fed chịu nhiều áp lực chính trị.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ