Bitcoin lao dốc kinh hoàng khi Tesla ngừng chấp nhận việc mua ô tô bằng tiền điện tử!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:20 13/05/2021

​​​​​​​Giám đốc điều hành Elon Musk của Tesla Inc. cho biết nhà sản xuất xe điện đang tạm ngừng cho phép mua hàng bằng Bitcoin, gây ra sự trượt giá của đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường.

Bitcoin lao dốc kinh hoàng khi Tesla ngừng chấp nhận việc mua ô tô bằng tiền điện tử!
Bitcoin lao dốc kinh hoàng khi Tesla ngừng chấp nhận việc mua ô tô bằng tiền điện tử!

Trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Tư, Musk đã trích dẫn những lo ngại về “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng để khai thác và giao dịch Bitcoin”. Bài đăng của anh ấy nói rằng Tesla có thể chấp nhận các loại tiền điện tử khác “sử dụng <1% năng lượng/giao dịch so với Bitcoin”.

Bitcoin giảm tới 15%, trượt xuống dưới $50,000 trong phiên giao dịch châu Á.

Động thái của Musk diễn ra sau khi Tesla tiết lộ vào tháng 2 rằng họ đã mua 1.5 tỷ USD Bitcoin và dự định chấp nhận nó như một cách thanh toán cho sản phẩm của công ty. Thông báo đó đã bổ sung tính hợp pháp cho đồng tiền mã hóa như một hình thức thanh toán và đầu tư ngày càng được chấp nhận, đặc biệt đến từ một thành viên lớn của S&P 500 với một giám đốc điều hành cấp cao, người thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nhỏ lẻ và công chúng theo dõi.

Trang web của Tesla, có một trang hỗ trợ dành riêng cho Bitcoin, lưu ý rằng Bitcoin là đồng tiền mã hóa duy nhất mà Tesla chấp nhận ở lục địa Hoa Kỳ. Musk cũng đã tweet thường xuyên về Dogecoin, một đồng tiền điện tử bắt đầu như một trò đùa vào năm 2013 - và ông đã châm biếm về việc trở thành “Dogefather” trước và trong thời gian dẫn chương trình “Saturday Night Live” vào ngày 8 tháng 5. Ông đã tweet vào thứ Ba rằng “Bạn có muốn Tesla chấp nhận Doge không?”

Việc Tesla bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình là chất xúc tác rõ ràng nhất cho nhịp tăng giá trong năm nay của đồng tiền kỹ thuật số. Bitcoin đã tăng 16% vào ngày hôm đó, mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ khi Covid-19 gây ra sự biến động cho thị trường tài chính vào tháng 3 năm 2020.

Dòng tweet của Musk đã khiến nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa ngạc nhiên, bao gồm Nic Carter, một đối tác tại Castle Investment Management và là tiếng nói quan trọng trong số những người bảo vệ việc sử dụng năng lượng của Bitcoin.

Không rõ điều gì đã dẫn đến quyết định này và Musk và Zachary Kirkhorn, giám đốc tài chính của Tesla, đã không trả lời một cuộc câu hỏi qua email để đưa ra bình luận. Trang web của công ty vẫn có thông tin về cách thanh toán qua Bitcoin sau dòng tweet của Musk.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ