Biến động kỳ vọng của Bảng Anh tăng vọt trước cuộc họp BoE - Điều này có ý nghĩa gì với trader?

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

18:43 12/12/2022

Thị trường quyền chọn đang dự đoán một tuần đầy biến động đối với đồng bảng Anh với dữ liệu lạm phát và quyết định về lãi suất.

Biến động ngụ ý kỳ hạn một tuần của Sterling gần đây đã tăng lên, nhiều hơn so với các kỳ hạn khác (hình trên). Triển vọng đang nghiêng về phía giảm giá khi các quyền chọn risk reversal kỳ hạn một tuần đối với đồng bảng Anh gần đây đã thay đổi theo hướng có lợi cho các quyền chọn Put.

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản khi họp vào tuần này. Trước đó, dữ liệu CPI của Anh cho tháng 11 dự kiến ở mức 10.9% so với cùng kỳ, đồng nghĩa lạm phát nước này sẽ đạt đỉnh 11.1% trong tháng 10.

Tuy nhiên, lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của BOE và tình hình kinh tế trong nước rất phức tạp. Bloomberg economic dự kiến ​​sẽ có suy thoái đối với nền kinh tế Vương quốc Anh, kéo dài đến quý 3 năm 2023.

Mặc dù vậy, những bình luận gần đây từ các quan chức của BOE cho thấy rằng ngân hàng trung ương kiên định với mục tiêu lạm phát. Các trader sẽ tìm kiếm manh mối về tốc độ tăng lãi suất trong quyết định lãi suất của tuần này, điều này sẽ tạo ra nhiều khoảng trống cho đồng Bảng từ nay tới khi sự kiện diễn ra.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ