Báo cáo thanh tra xuất khẩu hàng tuần, giao hàng lúa mì Mỹ tăng trở lại

15:52 08/02/2022

Trong báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng tuần được phát hành từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tính đến tuần kết thúc ngày 03/02/2022 ghi nhận hàng lên tàu ngô và lúa mì tăng so với tuần trước đó, trong khi đó hàng lên tàu đậu tương lại có sự sụt giảm so với tuần trước. Tích lũy hàng lên tàu từ đầu vụ cả ba nông sản đều thấp hơn so với cùng kỳ năm trước.

Lúa mì Mỹ có xu hướng tăng trở lại
Lúa mì Mỹ có xu hướng tăng trở lại

Tóm tắt các số liệu

Giao Hàng Ngô Mỹ Tăng Nhẹ

Dữ liệu hàng lên tàu ngô Mỹ niên vụ 2021/22 đạt 1.053 triệu tấn, tăng 2% so với tuần trước đó. Các số liệu chính thức nằm trong dự báo của thị trường trong khoảng từ 975 – 1,300 nghìn tấn. Tích lũy từ đầu vụ đạt 18.59 triệu tấn, thấp hơn 14% so với tuần trước đó. Xu hướng hàng lên tàu nhìn chung đang tăng, tuy nhiên vẫn thấp hơn so với cùng kỳ vụ trước. Các điểm đến hàng đầu vẫn không có sự thay đổi, giao hàng sang Nhật Bản tăng 22% so với tuần trước, Trung Quốc tăng 1% và Colombia tăng 6%. Trong khi đó, giao hàng sang Mexico giảm 26%.

Giao Hàng Đậu Tương Sang Trung Quốc Tăng Trong Khi Sang Mexico Giảm

Dữ liệu hàng lên tàu đậu tương Mỹ vụ 2021/22 đạt 1.218 triệu tấn, thấp hơn so với tuần trước là 14%. Các số liệu giao hàng phù hợp với ước tính từ thị trường trong khoảng từ 1,000 – 1,850 nghìn tấn. Tích lũy hàng lên tàu từ đầu vụ đạt 37.64 triệu tấn, thấp hơn so với vụ trước là 24%. Xu hướng giao hàng vụ hiện tại đang đi đúng theo xu hướng cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, mức giao hàng vẫn thấp hơn so với cùng kỳ vụ trước. Trung Quốc vẫn là điểm đến hàng đầu đậu tương Mỹ trong tuần trước, cao hơn 5% so với tuần trước. Trong khi đó, giao hàng ngô sang Mexico giảm 31% so với tuần trước.

Giao Hàng Lúa Mì Mỹ Đang Có Xu Hướng Tăng Trở Lại

Dữ liệu hàng lên tàu lúa mì Mỹ vụ 2021/22 đạt 417.75 nghìn tấn, tăng 11% so với tuần trước đó. Các số liệu chính thức nằm trong dự báo từ thị trường trong khoảng từ 250 – 450 nghìn tấn. Tích lũy từ đầu vụ đạt 14.03 triệu tấn, thấp hơn 18% so với tuần trước đó. Xu hướng giao hàng đang bám sát với vụ trước, tuy nhiên nhìn chung các số liệu vẫn thấp hơn so với cùng kỳ vụ trước. Hàn Quốc, Mexico và Nhật Bản là các quốc gia dẫn đầu giao hàng từ Mỹ.


Bài phân tích được thực hiện bởi đội ngũ Phân tích CTCP Saigon Futures - TVKD xuất sắc của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam năm 2020. Mọi thắc mắc về thị trường và tư vấn đầu tư, Quý NĐT vui lòng liên hệ:

Hotline: 0286 686 0068

Website: https://saigonfutures.com/

Fanpage: Saigon Futures Inc.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed

Khi nghĩ về nhiệm vụ của Fed trong việc kiềm chế lạm phát, chúng ta thường nói về lợi suất thực được đo lường bằng trái phiếu TIPS. Nhưng thay vào đó, chúng ta nên nghĩ về khoảng cách giữa lãi suất điều hành và chỉ số giá tiêu dùng. Phép đo này - cái mà tôi gọi là lợi suất "thực" - cho thấy chúng ta còn rất xa mới tiến đến vùng dương.
Kim loại Nhôm đang quá rẻ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?

Nhôm có đang bị định giá sai không? Tồn kho dự trữ Nhôm do LME theo dõi đã giảm nhưng giá cả chẳng biến động nhiều. Điều đó thật kỳ lạ, ngay cả khi tính đến bối cảnh vĩ mô bị khuấy động bởi Fed và Covid ở Trung Quốc. Vậy có thể còn dư địa cho các nhịp tăng giá?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ