Bank of America: Triển vọng tiêu cực với EUR/USD và lí do đằng sau

16:49 01/03/2021

Triển vọng của EUR/USD trong những tháng tới là gì và lý do đằng sau những dự đoán này của BofA Global Research

BofA Global Research đã thảo luận về triển vọng bearish của EUR/USD trong những tháng tới.

Theo BOfA cho biết “Gần đây chúng tôi đã thay đổi dự báo tỷ giá EUR/USD trong năm nay từ 1.20-1.25 xuống mức 1.15-1.20 (từ 1.25 về 1.15 vào cuối năm). Mặc dù tỷ giá trong Quý I đã đúng với dự báo 1.20, tuy nhiên, chúng tôi dự đoán triển vọng tiêu cực cho cặp EUR/USD và sẽ được duy trì từ giờ đến hết năm nay do những lí do sau: những tín hiệu chưa rõ ràng từ Fed và dấu hiệu của quá trình “tapering”; gói kích thích tài khóa lớn của Hoa Kỳ; và sự chậm trễ trong quá trình tiêm chủng vắc-xin ở châu Âu.”

“Thị trường vẫn trong trạng thái Long EUR, điển hình là vị thế của các quỹ tiền thật đang nghiêng về Long. Quan điểm chủ đạo của chúng tôi không đưa ra giả định cụ thể về tâm lý rủi ro trong dự đoán trên, tuy nhiên nhóm chiến lược đầu tư toàn cầu của chúng tôi lo ngại rằng việc vị thế nghiêng về Long cũng sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đối với EUR/USD,” BofA cho biết.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Tình hình đại dịch của Ấn Độ là một thảm kịch và là một thứ mà chúng ta không thể giảm thiểu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về chủng vi-rút mới nhất cho các nhà đầu tư, hãy nhìn vào câu chuyện tổng thể ở những nơi khác, với những chuyển biến tích cực.
​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường

Trong khi sự yếu kém từ đầu tháng 5 của các thị trường chứng khoán châu Á có thể liên quan chặt chẽ đến sự sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ, rủi ro phong tỏa cũng có thể đang dần trở thành yếu tố quan trọng. Chỉ số Effective Lockdown Indices (GSELI) của Goldman Sachs cho thấy khả năng tốn thương của châu Á đối với các lệnh phong tỏa mới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ