Bạn muốn biết thị trường đặt cược vào kịch bản Fed thắt chặt ra sao? Hãy nhìn vào biểu đồ này

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

20:55 27/04/2021

Đường cong lợi suất sau đây của Hoa Kỳ có thể tiếp tục dốc lên nếu thị trường tin rằng việc Fed cắt giảm QE sẽ đến sớm hơn dự tính.

Chênh lệch giữa lợi suất kỳ hạn 5 năm và 2 năm đã tăng lên khoảng 68 điểm cơ bản, gần gấp 3 lần so với cuối năm ngoái. Nếu dữ liệu kinh tế dẫn đầu bởi tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát tiếp tục xác nhận rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang trên đà phục hồi mạnh mẽ, thì đường cong có khả năng mở rộng hơn 100 điểm cơ bản trong thời gian còn lại của năm.

Trong khi Chủ tịch Jerome Powell chắc chắn sẽ nhắc lại lần thứ 11 rằng Fed không vội gì bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu của mình và rằng họ muốn xem tận mắt các số liệu thực tế - đặc biệt là về lạm phát - trong khi thị trường có thể không đủ kiên nhẫn đến thế để phản ánh kịch bản thắt chặt vào giá.

Phần lớn các động thái trong giai đoạn tiếp theo của chu kỳ tăng trưởng nhất định sẽ được dẫn dắt bởi trái phiếu kỳ hạn 5 và 10 năm. Cụ thể, chênh lệch lợi suất của trái phiếu 2 kỳ hạn này dường như có khả năng dốc lên nhiều nhất trong giai đoạn mở rộng tiếp theo.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ