AUD/USD tiếp tục chịu áp lực trước đà phục hồi của Đô la Mỹ

AUD/USD tiếp tục chịu áp lực trước đà phục hồi của Đô la Mỹ

09:21 12/09/2023

Hiện AUD/USD đang giao dịch quanh mức 0.6430.

Dù trong hôm qua, AUD/USD đã có lúc đạt mức cao nhất trong bốn ngày, tỷ giá này vẫn chưa cách quá xa so với mức thấp kể từ tháng 11/2022 quanh 0.6360. Trong khi đó, chỉ số DXY sau khi đạt mức đỉnh trong sáu tháng qua đã giảm xuống ngưỡng 104.60 vào sáng nay.

Thị trường đang phần nhiều nghiêng về khả năng Fed sẽ tiếp tục có một đợt nâng lãi suất thêm 25bps trong năm nay. Kỳ vọng này càng được củng cố khi những dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ công bố vào tuần trước đã cho thấy những dấu hiệu tích cực. Mặt khác, tại Úc, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Westpac trong tháng Chín đã giảm xuống mức 79.7. Chỉ số trên đã luôn ở dưới mốc 100 kể từ tháng 3/2022 - đây là khoảng thời gian lâu nhất kể từ cuộc suy thoái đầu những năm 90 thế kỉ trước. Tình trạng nền kinh tế ảm đạm của Trung Quốc cũng góp một phần vào tâm lý kém lạc quan của các hộ gia đình ở Úc.

Các nhà giao dịch trong tuần này sẽ tiếp tục hướng sự chú ý tới Chỉ số Giá tiêu dùng của Mỹ công bố vào thứ Tư tới đây. Đây cũng sẽ là một yếu tố quan trọng quyết định hướng đi lãi suất sắp tới của Fed và nhiều khả năng mang đến biến động cho AUD/USD.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ