AUD/USD: Đồng Aussie giảm nhẹ sau dữ liệu PMI gây thất vọng của Trung Quốc, thị trường tiếp tục chờ đợi PCE lõi của Mỹ

AUD/USD: Đồng Aussie giảm nhẹ sau dữ liệu PMI gây thất vọng của Trung Quốc, thị trường tiếp tục chờ đợi PCE lõi của Mỹ

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

09:56 31/05/2024

AUD/USD đã thu hẹp phần lớn đà tăng sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) thấp hơn dự kiến vào thứ Sáu. Do mối quan hệ thương mại mật thiết giữa hai quốc gia, bất kỳ biến động nào trong nền kinh tế Trung Quốc cũng có thể tác động đáng kể đến thị trường Úc.

Tuy nhiên, AUD/USD đã có khởi đầu thuận lợi trong ngày khi đồng USD chịu áp lực do sự suy thoái của nền kinh tế Mỹ. Đồng Aussie cũng được hỗ trợ bởi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng lên 3.6%, củng cố khả năng RBA có thể cần tăng lãi suất một lần nữa. Giới đầu tư dự đoán RBA sẽ duy trì lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn, với việc cắt giảm lãi suất chỉ được dự kiến vào tháng 5 năm sau.

Chỉ số DXY, thước đo sức mạnh của đồng USD so với sáu loại tiền tệ chính, đã giảm cùng với lợi suất TPCP Mỹ thấp hơn. Nguyên nhân có thể là do tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Mỹ được điều chỉnh xuống còn 1.3% so với cùng kỳ cho Q1, thấp hơn mức trước đó là 1.6%. Nhà đầu tư hiện đang hướng sự chú ý đến Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân lõi (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố vào 19:30 tối nay theo giờ Việt Nam.

Nhịp đập thị trường - 31/05/2024

  • Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) Sản xuất của Trung Quốc do NBS công bố giảm xuống 49.5 trong tháng 5 từ mức 50.4 của tháng 4, thấp hơn so với dự báo của thị trường là 50.5. Trong khi đó, PMI Dịch vụ giảm xuống 51.1 so với mức 51.2 trước đó, không đạt được mức dự báo là 51.5.
  • Chi tiêu Tư nhân của Úc tăng 1.0% trong Q1, vượt qua dự báo là 0.5% và cao hơn mức tăng 0.9% của quý trước.
  • Theo báo cáo của Bloomberg, Phó Thống đốc RBA, Sarah Hunter cho biết tại một hội nghị ở Sydney vào thứ Năm rằng "áp lực lạm phát" là vấn đề then chốt. "Chúng tôi rất lưu tâm đến điều đó." Bà Hunter cũng tuyên bố, Hội đồng quản trị RBA lo ngại lạm phát vẫn duy trì trên phạm vi mục tiêu từ 1% - 3%, cho thấy áp lực lạm phát dai dẳng. Tăng trưởng lương dường như đang tiến gần đến đỉnh điểm.
  • Bloomberg đưa tin vào thứ Tư rằng Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta, Raphael Bostic tuyên bố mục tiêu lạm phát 2% vẫn chưa chắc chắn và tốc độ tăng vẫn ở mức đáng kể.
  • Chỉ số Giá tiêu dùng của Úc (CPI) tăng 3.6% so với cùng kỳ vào tháng 4, vượt qua mức dự báo là 3.4% và mức trước đó là 3.5%.
  • Chỉ số Giá nhà của Mỹ cho tháng 3 thấp hơn dự kiến, với mức tăng 0.1% trong tháng 3 so với mức 1.2% của tháng 2, trong khi dự báo là 0.5%.

Phân tích kỹ thuật

AUD/USD hiện đang giao dịch quanh mức 0.6630. Trên đồ thị ngày, cặp tiền vẫn tiếp tục trong công cuộc hoàn thiện mô hình nêm tăng. Chỉ báo RSI ở mức trên 50, càng củng cố cho xu hướng tăng. Mục tiêu tiềm năng của AUD/USD bao gồm mức tâm lý 0.6700, mức cao nhất bốn tháng là 0.6714 và biên trên của nêm tăng tại 0.6740.

Ở chiều ngược lại, hỗ trợ gần nhất là mức tâm lý 0.6600, tương ứng với đường biên dưới của nêm tăng. Hỗ trợ tiếp theo nằm tại đường EMA 50 ngày ở mức 0.6588. Nếu AUD/USD giảm sâu hơn, vùng hỗ trợ quanh 0.6470 sẽ là điểm đến kế tiếp. Nhìn chung, tiềm năng tăng là vẫn còn miễn là cặp tiền duy trì trên đường EMA 200 ngày.

Trên đồ thị 4H cũng cho thấy một số tín hiệu tích cực với AUD/USD. Các mức kháng cự lần lượt là 0.6685, 0.6709 và 0.6714. Mặt khác, 0.6590 sẽ là mức hỗ trợ đầu tiên và ngay sau đó là đường EMA 200 ngày ở mức 0.6570. Chỉ báo RSI đã tăng vượt 53, cho thấy đà tăng của AUD/USD có thể tiếp tục.

AUD/USD đồ thị ngày

AUD/USD đồ thị 4H

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"

EUR/JPY đã có màn "lội ngược dòng" thành công, thu hẹp một phần đà giảm từ đỉnh tuần 170.13. Quyết định chính sách của BoJ mới đây lại càng thúc đẩy đà tăng, đưa cặp tiền lên mức cao nhất trong ngày là 169.65. Dù vậy, xét trên khung thời gian tháng, rủi ro điều chỉnh đang ngày càng gia tăng.
AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất

Hôm nay ngày 14 tháng 6, kỳ vọng lạm phát của Úc sẽ thu hút sự chú ý từ những nhà đầu tư. Sau số liệu thất nghiệp của Úc vào thứ Năm, kỳ vọng lạm phát cao hơn có thể gia tăng kỳ vọng vào việc RBA tăng lãi suất. Chỉ số tâm lý tiêu dùng Michigan và các phát biểu của thành viên FOMC cũng được quan tâm vào cuối phiên giao dịch hôm nay.
GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed

GBP/USD tiếp tục giảm nhẹ, giao dịch quanh mức 1.2760 vào đầu phiên Á sáng thứ Sáu. Sự hawkish của Fed đã hỗ trợ đồng bạc xanh trên diện rộng bất chấp dữ liệu PPI tháng 5 của Mỹ yếu hơn, trong khi thị trường gia tăng đặt cược vào khả năng BoE cắt giảm lãi suất khi nền kinh tế Anh trì trệ trong tháng 4, gây áp lực lên đồng Bảng Anh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ