AUD/USD chưa thể tiếp tục đà tăng sau Biên bản cuộc họp của RBA

08:51 16/05/2023

Hiện AUD/USD đang giao dịch quanh mức 0.6680.

Biên bản cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cho thấy rằng lãi suất đã tăng do lạm phát có dấu hiệu lên cao hơn. Cần phải tăng lãi suất nhiều hơn nữa bởi rủi ro lạm phát đến từ tốc độ tăng trưởng sản xuất kém khả quan, lạm phát ngành dịch vụ vẫn còn dai dẳng và giá thuê nhà tăng nhanh hơn dự báo.

Thống đốc RBA Philip Lowe đã bất ngờ tăng lãi suất thêm 25bps lên mức 3.85%. Thị trường đã dự đoán lãi suất sẽ tiếp tục giữ nguyên, đặc biệt là khi lạm phát tại Úc đã giảm đáng kể từ mức cao nhất là 8.4% xuống còn 6.3% trong tháng Ba.

Các nhà hoạch định chính sách của RBA đang dự đoán nền kinh tế Úc sẽ tăng trưởng chậm lại do lãi suất lên cao hơn, điều này sẽ có ảnh hưởng nhất định đến vấn đề lạm phát trong thời gian tới.

Vào thứ Tư, Cục Thống kê Úc sẽ báo cáo Chỉ số Giá tiền lương cho quý đầu tiên của năm 2023. Theo ước tính, dữ liệu q/q sẽ tăng lên mức 0.9% so với con số 0.8% trước đó. Ngoài ra, Chỉ số Giá tiền lương y/y dự kiến ​​sẽ tăng lên mức 3.6% so với dữ liệu 3.3% trước đó. Việc chỉ số này tiếp tục đi lên sẽ thúc đẩy hành động thắt chặt tiền tệ hơn nữa từ RBA.

Trong khi đó, chỉ số DXY đã trở lại mức quanh 102.40 khi các nhà đầu tư đang lo lắng trước vấn đề về đàm phán trần nợ của Hoa Kỳ. Văn phòng Ngân sách Quốc hội cảnh báo rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với rủi ro đáng kể khi không thể thực hiện được các nghĩa vụ thanh toán trong hai tuần đầu tiên của tháng Sáu nếu thất bại trong việc nâng trần nợ hiện ở mức $31.4 nghìn tỷ.

Các thông số quan trọng

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ