AUD/JPY có thể tăng lên tới mốc 91.00 nhờ nguyên nhân sau

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

12:13 30/03/2023

Tỷ giá AUD/JPY đã break qua đường xu hướng giảm và tăng rất dứt khoát

AUD/JPY có khả năng vượt mặt AUD/USD và EUR/AUD
AUD/JPY có khả năng vượt mặt AUD/USD và EUR/AUD

Tỷ giá AUD/JPY đã vượt lên kênh giá giảm vốn đã làm cặp tiền suy yếu trong thời gian qua, do căng thẳng hệ thống ngân hàng và các NHTW tăng lãi suất, nhưng phần lớn là do Jerome Powell.

Mặc dù Powell đã công khai đưa ra các nhận xét về biểu đồ dot plot trước Ủy ban Nghiên cứu Đảng Cộng hòa, chính ông cũng biết rõ rằng những phát biểu này sẽ là chủ đề nóng và khiến tâm lý ưa chuộng rủi ro được đẩy lên. Vì vậy, nếu AUD/JPY có thể giữ mức tăng này tới cuối năm tài chính của Nhật Bản thì cặp tiền còn có thể tăng cao hơn nữa, thậm chí lên trên mốc 91

Đối với AUD/USD và EUR/AUD, 2 cặp tiền này có vẻ như chỉ đơn thuần là đang phân kỳ và đòi hỏi sự kiên nhẫn cũng như là túi tiền rủng rỉnh của nhà đầu tư. Trong khi đó, AUD/JPY nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi từ tâm lý risk-on.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

[Market Brief 26.05.2023]: Cổ phiếu công nghệ bứt phá mạnh mẽ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

[Market Brief 26.05.2023]: Cổ phiếu công nghệ bứt phá mạnh mẽ

Diễn biến chính trong phiên giao dịch ngày hôm qua là sự phục hồi mạnh mẽ của các cổ phiếu công nghệ, được thúc đẩy bởi làn sóng AI. Nvidia đã công bố kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh do nhu cầu về chip AI. S&P 500 tăng điểm nhờ các cổ phiếu công nghệ nhưng Dow Jones giảm nhẹ. Chỉ số USD tăng trong khi giá vàng giảm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ