ASX200 bật tăng, AUD suy yếu khi giá quặng sắt cho khả năng đảo chiều

ASX200 bật tăng, AUD suy yếu khi giá quặng sắt cho khả năng đảo chiều

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

18:28 19/07/2023

Đồng đô la Úc đã thoái lui phần lớn mức tăng gần đây khi đồng đô la bị bán tháo. Thu nhập khả quan ở Hoa Kỳ thúc đẩy tâm lý risk-on toàn cầu cho đến thời điểm hiện tại

 

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã quyết định giữ nguyên lãi suất vào đầu tháng này khi nền kinh tế đang chậm lại và lạm phát tương đối ổn định. Đồng thời thông điệp rằng các mức lãi suất cao hơn là cần thiết.

AUD/USD chịu ảnh hưởng do đợt bán tháo mạnh USD, thoái lui khoảng một nửa so với đà tăng trước đó. Hôm nay, giá giao dịch dưới mức 0.6780, và có khả năng hướng tới đường SMA 200 và 0.6680

Đường màu xanh biểu thị chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm của Úc và Hoa Kỳ, vẫn duy trì mối tương quan đáng chú ý. Với việc RBA tạm dừng và kỳ vọng Fed sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tuần tới, không thể loại trừ khả năng AUD/USD sẽ tiếp tục giảm.

Biểu đồ ngày AUD/USD

image1.png

Các yếu tố cơ bản đối với đồng Aussie đã xấu đi khi nhu cầu của Trung Quốc đối với kim loại công nghiệp đã hạ nhiệt. Quốc gia châu Á này đang vật lộn với việc mở cửa lại nền kinh tế trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu giảm tốc, bằng chứng là dữ liệu quý 2 được báo cáo vào đầu tuần này cho thấy mức tăng trưởng yếu hơn dự kiến.

Giá quặng sắt vững chãi, nhưng trong bao lâu?

Giá quặng sắt, mặt hàng xuất khẩu chính của Úc đã thực sự tăng trong thời gian gần đây nhưng khả năng đảo chiều từ mô hình vai đầu vai đang là rủi ro chính.

Biểu đồ quặng sắt (D1)

image2.png

Chỉ số ASX 200 tăng nhẹ vào ngày hôm nay, nhờ vào các báo cáo thu nhập tích cực của Hoa Kỳ đã thúc đẩy khẩu vị rủi ro toàn cầu. Sau khi phiên Mỹ đóng cửa hôm nay, Netflix và Tesla sẽ công bố cập nhật giao dịch quý hai của họ. Kháng cự nằm tại 7,400 với hỗ trợ tại đường SMA 200 ở mốc 7,250.

Biểu đồ ngày ASX 200

image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ