ANZ: USD/JPY sẽ nhận được hỗ trợ ở mức 108.5 nhờ kỳ vòng lợi suất tăng lên

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

09:35 14/04/2021

Hiroyuki Machida, Giám đốc kinh doanh hàng hóa và ngoại hối tại ANZ ở Tokyo cho biết: USD/JPY có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức 108.5 vì dữ liệu vững chắc của Hoa Kỳ có thể giúp lợi suất kho bạc tăng lên.

USD/JPY sẽ không thể giảm sâu
USD/JPY sẽ không thể giảm sâu

• Lợi suất của Hoa Kỳ đã giảm trong tháng này bất chấp dữ liệu kinh tế mạnh mẽ chủ yếu do việc chốt lời các vị thế bán khống được tạo ra trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3.
• USD/JPY theo chân lợi suất giảm xuống thấp hơn, vì vậy mức giá dưới 109 là không đáng kể.
• Thị trường đang tập trung vào việc liệu "short covering" có xảy ra khi lợi suất 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới 1.6% và về mức 1.58% hay không.
o Ngay cả khi lực mua không xuất hiện, sự sụt giảm của USD/JPY đi kèm với lợi suất của Hoa Kỳ sẽ bị giới hạn xung quanh 108.50.
• Nếu chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng, lợi suất có thể sẽ kết thúc điều chỉnh và phục hồi từ vùng dưới của biên độ 1.60% -1.80%, kéo theo tỷ giá USD/JPY lên cao hơn.
• Nếu dữ liệu bán lẻ của Hoa Kỳ vào thứ Năm mạnh mẽ, lợi suất kho bạc có thể sẽ tăng lên, đồng thời đánh dấu sự kết thúc quá trình điều chỉnh.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Tình hình đại dịch của Ấn Độ là một thảm kịch và là một thứ mà chúng ta không thể giảm thiểu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về chủng vi-rút mới nhất cho các nhà đầu tư, hãy nhìn vào câu chuyện tổng thể ở những nơi khác, với những chuyển biến tích cực.
​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường

Trong khi sự yếu kém từ đầu tháng 5 của các thị trường chứng khoán châu Á có thể liên quan chặt chẽ đến sự sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ, rủi ro phong tỏa cũng có thể đang dần trở thành yếu tố quan trọng. Chỉ số Effective Lockdown Indices (GSELI) của Goldman Sachs cho thấy khả năng tốn thương của châu Á đối với các lệnh phong tỏa mới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ