3 yếu tố cần thiết để trở thành nhà đầu tư giàu có!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

11:48 20/09/2021

Lời khuyên từ nhà quản lý quỹ đầu tư cổ phiếu giúp bạn trở nên giàu có!

Tăng trưởng kinh tế hiện nay đang được dẫn dắt bởi sự nới lỏng tín dụng trên toàn cầu. Nợ của các quốc gia phát triển liên tục gia tăng kể từ năm 2008. Trong giai đoạn đó, nợ ở các nền kinh tế mới nổi đã giảm xuống từ mức đỉnh.

Nhìn chung, thị trường phát triển có số nợ nhiều hơn gấp 3 lần so với các thị trường mới nổi. Tuy nhiên, gánh nặng lãi suất của các thị trường phát triển và thị trường mới nổi gần như ở mức tương tự. Điều này là do các quốc gia phát triển có lãi suất rất thấp. Điều này giúp họ có nguồn vốn lớn để hỗ trợ nền kinh tế và thực hiện thâm hụt tài chính lớn. Và chính sự nới lỏng này ở các quốc gia phát triển đang dẫn đến tình trạng lạm phát.

Việc in tiền 24/7 đã đảm bảo rằng nhu cầu vẫn ở mức cao. Đó là lý do tại sao ở Mỹ, đà tăng của S&P 500 luôn ở mức cao nhất mọi thời đại. Một điều thú vị trong giai đoạn bùng nổ này là “nước chảy chỗ trũng”. Biên lợi nhuận của 50 công ty hàng đầu đã tăng trưởng ổn định trong những năm qua. Nó đã nhân lên gấp 3 lần trong 30 năm qua.

Xu hướng này đang được chứng kiến ​​trên toàn thế giới, khi các công ty lớn đang trở nên lớn hơn. Điều này có thể xảy ra bởi vì họ có đủ điều kiện tài chính để bước qua từng giai đoạn của thị trường.

Một mặt, chúng ta hiện đang chứng kiến ​​một “bộ ba” bao gồm tiền, tâm lý thị trường và các yếu tố cơ bản. Dòng tiền chảy mạnh từ mọi nơi, bao gồm cả các nhà đầu tư nội địa và nước ngoài. Tâm lý thị trường dần tốt hơn do làn sóng COVID yếu đi và nền kinh tế dần mở cửa. Hơn nữa, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lợi nhuận của các công ty trong suốt năm tài khóa 21 và chúng tôi đang quan sát lợi nhuận của công ty năm tài khóa 22. Thị trường chứng khoán đang “lờ đi” nỗi đau ngắn hạn mà Covid-19 đem lại và xem xét khả năng sinh lời dài hạn của các công ty.

Mặt khác, chúng tôi tin rằng nhà đầu tư có thể phân bổ nhiều hơn một chút đối với cổ phiếu của các công ty có vốn hóa cao và thấp hơn một chút đối với các công ty vốn hóa trung bình và nhỏ. Các công ty nhỏ đã mang lại gấp đôi lợi nhuận so với các tập đoàn lớn trong một năm rưỡi qua. Những doanh nghiệp trung bình đã mang lại lợi nhuận gấp khoảng 1.5 lần so với các công ty lớn nhất thế giới. Do đó, mức định giá giữa cổ phiếu các công ty lớn, trung bình và nhỏ đã được thu hẹp đáng kể.

Từ góc độ loại tài sản, đây không phải là lúc để nắm giữ nhiều hơn hay ít hơn. Đây là lúc để tuân theo hệ thống phân bổ tài sản có kỷ luật của bạn.

Lời khuyên của tôi dành cho các nhà đầu tư là hãy trở thành nhà đầu tư dài hạn. Bạn phải có sự kiên nhẫn để tạo ra lợi nhuận trong một khoảng thời gian. Thứ hai, hãy là một nhà đầu tư thường xuyên. Tất cả những khoản tiết kiệm nhỏ mà bạn có sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng khoản hưu trí tốt. Điều thứ ba là phải tuân theo sự phân bổ tài sản có kỷ luật. Bạn không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Bên cạnh đó, bạn không nên đầu tư dựa trên hiệu suất trong quá khứ.

Vì vậy, hãy là nhà đầu tư thường xuyên, nhà đầu tư dài hạn và là người phân bổ tài sản có kỷ luật.

Nilesh Shah, The Economic Times

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Quan điểm Kathy Lien ngày 20.10.2021: Hãy theo dõi các vị thế đặt cược tăng lãi suất ở Anh và Canada
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Quan điểm Kathy Lien ngày 20.10.2021: Hãy theo dõi các vị thế đặt cược tăng lãi suất ở Anh và Canada

​​​​​​​Chứng khoán Mỹ nới rộng đà tăng vào thứ Ba và sự cải thiện về khẩu vị rủi ro đã đẩy các nhà đầu tư rời khỏi các đồng tiền trú ẩn để chuyển sang các đồng tiền rủi ro hơn, điều này giải thích tại sao đồng USD đóng cửa ngày thấp hơn so với tất cả các đồng tiền chính mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc có mức tăng mới.
Siêu chu kỳ hàng hóa không có nghĩa là loại hàng hóa nào cũng tăng giá
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Siêu chu kỳ hàng hóa không có nghĩa là loại hàng hóa nào cũng tăng giá

Chỉ số Hàng hóa Bloomberg tăng 33%, hướng đến năm mạnh nhất kể từ năm 1979. Trong số 23 thành phần cấu thành, chỉ có 4 thành phần - vàng, bạc, gia súc sống và đậu nành - không tăng. Tuy nhiên, khi chúng ta đang ở giai đoạn khởi đầu của một chu kỳ mới của giá nguyên liệu, chúng ta nên dành một chút thời gian để suy nghĩ về bối cảnh chiến lược phía trước.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ