Yếu tố đặc biệt này sẽ quyết định hướng đi của giá vàng

13:40 27/01/2021

Vàng vẫn đang ở trong trạng thái chờ

Trước cuộc họp chính sách đầu tiên trong năm của Cục Dự trữ Liên bang, các nhà đầu tư đang nghe ngóng những thông tin đến từ Chủ tịch Jerome Powell trong cuộc họp báo vào thứ Tư về triển vọng nền kinh tế Hoa Kỳ và kỳ vọng vào một sự hỗ trợ tài chính bền vững.

Giá vàng đã đã giao động với biên độ hẹp trong tuần này trước cuộc họp kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, được dự báo sẽ giữ chính sách nới lỏng. Mặc dù triển vọng đã tích cực hơn nhờ gói kích thích dự kiến ​​từ Tổng thống Joe Biden, Powell vẫn có vẻ sẽ thận trọng về việc hạn chế quy mô nới lỏng.

Vàng đang có xu hướng giảm trong tháng này sau khi ghi nhận mức tăng hàng năm lớn nhất trong một thập kỷ của năm ngoái, khi các nhà đầu tư đang cân nhắc về triển vọng phục hồi trong bối cảnh đại dịch cũng như tiến độ về gói kích thích. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết ông sẵn sàng triển khai kế hoạch dành riêng cho đảng Dân chủ ngay trong tuần tới nếu đảng Cộng hòa tiếp tục từ chối đề xuất 1.9 nghìn tỷ dollar của Biden.

Vàng giao ngay đi ngang ở mức $1,849.79/ounce vàogiờ sáng tại Singapore, sau khi đóng cửa giảm 0.3% vào thứ Ba và hầu như không thay đổi vào thứ Hai. Bạc, bạch kim và palladium ít thay đổi. Chỉ số DXY ổn định sau khi giảm 0.3% một ngày trước đó.

Theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp, trên toàn cầu, các ca nhiễm trên toàn cầu đã vượt qua con số 100 triệu, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong đại dịch. Vương quốc Anh trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu có 100.000 ca tử vong.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau

Có rất nhiều câu chuyện được đưa ra để giải thích cho hành động giá khó hiểu của việc ​​lợi suất UST 10 năm giảm mạnh nhất kể từ tháng 2 vào hôm qua. Với các hợp đồng tương lai lợi suất bị bán ra trên diện rộng, một ngày với rất ít sự kiện quan trọng sẽ không cung cấp nhiều thông tin về xu hướng ngắn hạn - ngay cả khi quá trình đà tăng lợi suất có thể trở lại.
GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?

Tuần tới có thể sẽ là thời điểm quan trọng đối với đồng Bảng Anh so với đồng Dollar vì các tín hiệu kỹ thuật cho thấy cặp này sẽ sớm tiếp tục tăng cao hơn hoặc xóa sạch mức tăng từ đầu năm đến nay và thậm chí là giảm sâu hơn sau đó.
Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"

Động thái siết vị thế ở thị trường trái phiếu kho bạc tiếp tục diễn ra và ở một mức độ nào đó, chúng ta vẫn đang tranh cãi để tìm lời giải thích. Lời giải thích của Razor từ The Occam, có thể là đúng, rằng các thị trường đã quá hào hứng với việc tăng lãi suất vào năm tới và các thông tin gần đây từ Fed đã khiến họ phải suy nghĩ lại. Chúng ta có thể thấy điều này thông qua các hợp đồng tương lai Eurodollar.
Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1.5268%, thấp nhất trong hơn một tháng. Sự sụt giảm liên tục của lợi suất hôm qua đã được "phóng đại" khi những "chú gấu" tạm dừng bán ra TPCP Mỹ vì lo ngại nhu cầu từ Nhật Bản có thể sắp nổi dậy. Nếu quy mô bán ra của các nhà đầu tư Nhật trước thời điểm cuối năm tài khóa của họ là chỉ báo, một đợt phục hồi khi họ tái đầu tư có thể gây biến động đáng kể, điều này có thể dễ dàng đẩy lợi suất 10 năm xuống dưới 1.50% và hơn thế nữa.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ