Yên Nhật tạo đáy mới khi USD và lợi suất TPCP tăng không ngừng

Yên Nhật tạo đáy mới khi USD và lợi suất TPCP tăng không ngừng

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

14:00 14/08/2023

JPY chạm đáy kể từ tháng 11 năm ngoái trong khi USD hôm nay chạm 145.22 sau đó giảm xuống dưới 145.00.

Khi các tài sản rủi ro bị suy yếu, USD đã tăng giá trên diện rộng với lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng vào hôm nay.

Lợi suất TPCP 10 năm giao dịch ở gần 4.20%, lợi suất TPCP Nhật Bản (JGB) ổn định trên 0.60% và chênh lệch lợi suất giữa 2 TPCP tiếp tục hỗ trợ USD.

Bão Lan dự kiến sẽ đổ bộ vào miền trung Nhật Bản vào ngày mai với các hãng hàng không và mạng lưới đường sắt dự đoán sẽ bị gián đoạn. Dữ liệu GDP mới nhất của Nhật Bản sẽ được công bố vào ngày mai.

AUD và NZD là những đồng tiền hoạt động kém hiệu quả trong khi đồng CHF giảm nhẹ nhất so với USD.

Chứng khoán Châu Á chìm trong sắc đỏ khi bắt đầu tuần khi chỉ số Hang Seng dẫn đầu với mức giảm hơn 2%.

Chứng khoán Trung Quốc cũng bị cản trở khi những lo ngại xung quanh Country Garden gia tăng sau khi giao dịch trái phiếu của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc bị đình chỉ vào thứ Hai.

Bắc Kinh tuyên bố rằng họ khuyến khích đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực mục tiêu bằng cách đưa ra các ưu đãi về thuế. Dữ liệu sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Ba.

LỊCH KINH TẾ TRUNG QUỐC

image2.png

HĐTL Phố Wall đang hướng tới một khởi đầu nhẹ nhàng và chứng khoán châu Âu cũng có thể phải đối mặt với một số trở ngại.

Giá xăng thấp hơn vào đầu tuần sau khi đạt đỉnh mới vào thứ Sáu. HĐTL WTI giảm xuống dưới $82.50/thùng trong khi hợp đồng dầu Brent ổn định gần $86/thùng.

Đồng USD tăng thể hiện ở giá kim loại cơ bản giảm, đặc biệt là nhôm, đồng và niken. Vàng đã giảm xuống đáy kể từ đầu tháng 7 và ổn định gần $1,910.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ