XAU/USD quay đầu giảm trước ngưỡng kháng cự hợp lưu, trọng tâm chuyển sang báo cáo PCE Mỹ

XAU/USD quay đầu giảm trước ngưỡng kháng cự hợp lưu, trọng tâm chuyển sang báo cáo PCE Mỹ

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

09:54 27/02/2024

Giá vàng mất điểm vào thứ Hai khi lợi suất TPCP Hoa Kỳ bật tăng. Trong bối cảnh này, XAU/USD đã kết thúc phiên ở quanh $2,030, dưới vùng kháng cự hợp lưu gần $2,035.

Nhiều nhà đầu tư duy trì sự thận trọng và chờ đợi thêm thông tin trước khi có động thái mới với kim loại quý. Tâm lý thận trọng này có thể đến từ một sự kiện quan trọng trong lịch kinh tế Hoa Kỳ vào thứ Năm: công bố chỉ số PCE lõi, thước đo lạm phát yêu thích của Fed.

Các dự báo cho thấy PCE lõi của tháng 1 sẽ tăng 0.4% so với tháng trước. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên chuẩn bị cho khả năng dữ liệu gây bất ngờ, và tạo ra sự biến động vào thị trường tài chính.

image1.png

Một báo cáo PCE vượt ước tính cho thấy khó khăn trong quá trình giảm lạm phát và hạ kỳ vọng giảm lãi suất khi ngân hàng trung ương buộc phải trì hoãn việc bắt đầu chu kỳ nới lỏng. Kịch bản này sẽ thúc đẩy lợi suất TPCP Mỹ và USD tăng giá, nhưng sẽ gây áp lực cho kim loại quý.

Giá vàng quay đầu giảm vào thứ Hai sau khi không thể vượt qua vùng $2,035 - vùng kháng cự hợp lưu của đường xu hướng giảm và SMA 50 ngày. Nếu đà giảm duy trì trong những ngày tới, thì mục tiêu giá có thể chuyển về $2,005. Dưới đó, vàng có thể quay về $1,995, sau đó là $1,990.

Ngược lại, nếu người mua giành lại quyền kiểm soát và bứt phá qua mức $2,035, XAU/USD có thể đẩy lên ngưỡng $2,065. Trong trường hợp đà tăng được duy trì, mục tiêu giá có thể chuyển lên $2,090 và sau đó là $2,150.

Biểu đồ XAU/USD D1

A screenshot of a computer screen  Description automatically generated

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ