XAU/USD giao dịch quanh vùng $2,020 trước thềm báo cáo CPI Hoa Kỳ

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

17:46 10/05/2023

XAU/USD suy yếu trong nửa đầu phiên Âu, hiện giao dịch quanh vùng $2,030.

Đồng USD tăng mạnh phiên thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lợi suất TPCP Hoa Kỳ củng cố sức mạnh. Đàm phán trần nợ công tại Mỹ tiếp tục bế tắc cùng kỳ vọng Fed sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất, đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ trong trung hạn. Tuy nhiên cũng cần xem xét ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn diện đối với triển vọng giá vàng và đồng bạc xanh.

Nhiều trader pricing khả năng NHTW sẽ nới lỏng lãi suất vào cuối năm nay, do đó kìm hãm phe đầu cơ USD quá khích. Xét đến những lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại và cơn ác mộng nợ công Mỹ, vàng vẫn đang là kênh trú ẩn an toàn truyền thống, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9/5 đã có cuộc gặp với lãnh đạo Quốc hội nhằm tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề trần nợ công hiện nay. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này. Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy cho biết, ông sẽ tiếp tục trao đổi vấn đề trần nợ với Tổng thống Biden và sẽ phản đối nếu Tổng thống quyết định sử dụng Tu chính án thứ 14 để nâng mức trần nợ.

Tiêu điểm kinh tế hôm nay là dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ, bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy áp lực lạm phát đang hạ nhiệt đều giúp củng cố triển vọng Fed dovish, từ đó đẩy đồng USD rơi vào thế lao đao. Báo cáo này cũng có ảnh hưởng lớn đến kỳ vọng thị trường về động thái chính sách tiếp theo của Fed, do đó, sẽ đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy nhu cầu USD và giúp xác định quỹ đạo ngắn hạn của giá vàng.

FXstreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ