XAG/USD: Vàng tăng một thì bạc tăng mười. Bạc đang quá vượt trội so với người anh của mình

XAG/USD: Vàng tăng một thì bạc tăng mười. Bạc đang quá vượt trội so với người anh của mình

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

17:27 20/05/2024

Giá bạc (XAG/USD) đã có màn trình diễn cực kì ấn tượng khi phá qua một cách dứt khoát mức kháng cự quan trọng 30.00 USD, mở ra đà tăng mạnh mẽ và ngay lập tức chinh phục mục tiêu đầu tiên tại 32.28 USD.

Hiện tại, bạc đang có xu hướng tăng rất rõ ràng, mặc dù đã thoái lui nhẹ và giao dịch quanh mức 32.00 USD. Câu thần chú "xu hướng là bạn” vẫn đang đúng trong trường hợp này, cho thấy khả năng cao bạc sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đang ở vùng quá mua, cảnh báo khả năng điều chỉnh có thể xảy ra. Nếu RSI thoát khỏi vùng quá mua khi đóng cửa phiên giao dịch, đây sẽ là tín hiệu cho thấy một đợt điều chỉnh sâu hơn sắp diễn ra.

Phân tích kỹ thuật

Bạc đã vượt qua mức kháng cự then chốt 30.00 USD sau 4 năm. Sau cú hích này, bạc đã nhanh chóng tăng lên mục tiêu đầu tiên tại 32.28 USD, tương đương mức mở rộng Fibonacci 0.618 của phần trên phạm vi tích lũy.

Tiềm năng tăng giá của bạc vẫn còn rộng mở. Sự bứt phá mạnh mẽ qua 30.00 USD đã tăng cường niềm tin của nhà đầu tư, thu hút thêm lực mua. Mục tiêu tiếp theo là 33.83 USD, tương đương chiều cao toàn bộ phạm vi được ngoại suy lên, tiếp theo là 35.34 USD, mức đỉnh cao quan trọng trước đó.

Để xác nhận sự đảo chiều xu hướng tăng ngắn hạn, cần có sự phá vỡ dứt khoát xuống biên dưới của của kênh giá tăng trong khoảng 29.00 USD. Đặc điểm của sự phá vỡ này bao gồm nến đỏ dài đóng cửa gần đáy hoặc ba nến đỏ liên tiếp.

XAG/USD đồ thị 4H

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới

Giá dầu thô WTI tăng nhẹ lên 80.50 USD/thùng tại thời điểm viết bài. Căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông và kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng cao vào mùa hè là các yếu tố hỗ trợ chính cho giá. Ngược lại, việc đồng USD mạnh lên có thể kiềm chế đà tăng của vàng đen.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ