Won có thể tiếp tục hướng tới mốc 1,100 so với đồng Dollar

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:18 27/04/2021

Đồng Won của Hàn Quốc sẽ tăng giá hơn nữa nhờ nền kinh tế trong nước đang phục hồi kết hợp với việc Fed tỏ ra không vội vàng thông báo cắt giảm chương trình mua trái phiếu. Đồng tiền này đang dần tiến tới kiểm tra mức 1,100 so với đồng USD.

Won có thể tiếp tục hướng tới mốc 1,100 so với đồng Dollar
Won có thể tiếp tục hướng tới mốc 1,100 so với đồng Dollar

Đi ngược xu hướng chính vào thứ Ba, đồng Won đang tăng so với đồng Bạc Xanh sau khi GDP quý I của quốc gia này vượt qua kỳ vọng. Nền kinh tế tăng trưởng 1.8% so với dự báo tăng trưởng 1.2% trong cuộc khảo sát của Bloomberg. Điều này diễn ra sau khi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết hồi đầu tháng rằng tăng trưởng có thể sẽ đạt mốc 3% giữa năm nay, cao hơn mức 3% dự báo của ngân hàng trung ương vào tháng 2.

Nền kinh tế mạnh lên sẽ giúp thúc đẩy đồng Won bằng cách thúc đẩy thêm dòng vốn nước ngoài vào chứng khoán Hàn Quốc, với các quỹ toàn cầu đã mua ròng 1.5 tỷ USD cho đến nay trong quý này.

Với “cơn gió ngược” được tạo ra bởi các khoản thanh toán cổ tức vào tháng 4 cho người nước ngoài đã qua đi, đồng tiền có thể hướng tới việc mạnh lên hơn nữa vào tháng 5.

David Finnerty, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ