Vị thế thị trường cùng các yếu tố cơ bản đang ủng hộ đồng Bảng Anh suy yếu

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

17:30 16/10/2020

Vị thế thị trường của GBP và các yếu tố cơ bản đang cho tín hiệu giảm giá đối với GBP trong những tháng cuối năm.

Vị thế thị trường cùng các yếu tố cơ bản đang ủng hộ đồng Bảng Anh suy yếu
Vị thế thị trường cùng các yếu tố cơ bản đang ủng hộ đồng Bảng Anh suy yếu

Chỉ số Citigroup GBP FX Pain chỉ ra rằng số vị thế mua đồng Bảng đang ở mức cao nhất kể từ 2018. Xu hướng này đã diễn ra từ tháng 8, đầu tháng 9. Tuy vậy kể từ ngày 01/09 vừa rồi, chỉ số Pound Index đã giảm tới 3% do áp lực tiêu cực từ sự bùng phát đại dịch Covid-19 cùng lo lắng xoay quanh đàm phán Brexit. Bất kỳ nhịp suy yếu tiếp theo nào của đồng Bảng có thể sẽ tạo thêm nhiều động lượng "bearish" cho thị trường.

Những thách thức cơ bản của Vương quốc Anh vẫn chưa được giải quyết. Kế hoạch đối phó với đại dịch Covid-19 của Anh đã thay đổi chỉ 3 ngày sau khi được công bố, khi các nhà lãnh đạo địa phương từ chối cách tiếp cận của Thủ tướng Boris Johnson. Hơn nữa, các nhà khoa học từ chính phủ đã đã thúc đẩy một cuộc phong toả khẩn cấp với mục tiêu làm chậm tốc độ lây lan của đại dịch.

Trưởng đoàn đàm phán của Vương quốc Anh đã chuyển từ việc khuyên Thủ tướng đàm phán thiện chí hồi đầu tuần sang tỏ ra bất ngờ và thất vọng với Châu Âu. Mặc dù thị trường vẫn kỳ vọng các cuộc thảo luận sẽ được tiếp tục, vẫn có khả năng tình hình trở nên xấu đi. Ngay cả khi các cuộc đàm phán tiếp diễn, đừng nên kỳ vọng vào một nhịp bứt phá mạnh mẽ của GBP.

Vị thế thị trường cùng những yếu tố cơ bản đang ủng hộ đồng Bảng Anh suy yếu.

Richard Jones, Bloomberg

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ