Vàng: Triển vọng sắp tới có còn tích cực?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

22:00 18/04/2022

Giá vàng vừa chạm ngưỡng tâm lý 2,000 USD/oz hôm nay. Tuy nhiên, một loạt các yếu tố bất lợi đang đợi vàng trong tháng Tư như lãi suất tăng và sự đảo chiều mạnh vào đầu tháng tạo mô hình lá cờ giảm trên đồ thị 4 giờ.

Mô hình lá cờ giảm hình thành trước khi đóng cửa quý I khi giá tiến tới vùng 1900, hỗ trợ cứng tại $1,888 đã giúp phe mua lấy lại quyền kiểm soát. Vùng hỗ trợ cứng nằm trong vùng $1,900 - $1,923.70.

Biểu đồ giá vàng (H4)

gold four hour price chart

Mốc $2,000 kiểm tra sáng nay đã đánh dấu mức đỉnh cao hơn so với xu hướng gần đây, câu hỏi quan trọng là đáy cao hơn tiếp theo có thể ở đâu.

Tuần trước, giá đã có đợt kiểm tra vùng hỗ trợ tại $1,962 - $1,967. Vùng giá này có thể vẫn được phe mua quan tâm trong một xu hướng tăng, mặc dù có một vùng khác gần đó hơn có thể hoạt động tốt hơn như vùng 's1'.

Đà bứt phá trong tuần trước đã chững lại và hình thành vùng kháng cự tại 1,982 - 1,985 vào chiều thứ Ba và thứ Tư, tuy nhiên phạm vi giá vẫn chưa bị phá vỡ cho đến hết tuần cho thấy động thái thăm dò từ các nhà giao dịch.

Nếu cả hai khu vực trên đều không giữ được hỗ trợ trong trường hợp giá giảm, thì mức kháng cự đồng thời cũng là một tam giác tăng dần ngắn hạn tại 1,949 - 1,955 sẽ là vùng đáng chú ý tiếp theo.

Biểu đồ giá vàng (H2)

gold two hour price chart

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Phân tích giá vàng: Lời đe dọa từ phe gấu!

Phân tích giá vàng: Lời đe dọa từ phe gấu!

Chỉ mới thứ Hai tuần trước, phe mua đang nắm quyền kiểm soát và đẩy giá lên mốc $2,000/oz, nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì giá lại đang chịu rất nhiều áp lực từ phe gấu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ