Vàng tích lũy khi thị trường thiếu chắc chắn về triển vọng chính sách của Fed

08:24 06/10/2022

Vàng tiếp tục tích lũy trên vùng 1,700 USD/ounce trong bối cảnh thị trường không chắc chắn về việc liệu Fed có duy trì quyết tâm kiềm chế lạm phát bằng cách tăng lãi suất hay không

Giá vàng khung D1
Giá vàng khung D1

Vàng đã bị đưa đẩy bởi những quan điểm trái chiều về lập trường chính sách tiền tệ của Fed. Giá vàng đã tăng gần 4% trong hai phiên giao dịch đầu tiên của tuần sau những dữ liệu kinh tế Mỹ đáng thất vọng, nhưng đã giảm tới 1.5% vào thứ Tư trước khi hồi phục trở lại khi dữ liệu mới cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn ổn định.

USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trở lại trong phiên thứ Tư sau hai báo cáo ADP và PMI dịch vụ, gây áp lực lên vàng. Giá dầu tăng trong tuần này do OPEC+ cắt giảm sản lượng cũng có thể bơm thêm vào sức ép lạm phát.

Các quan chức Fed cũng tái khẳng định lập trường hawkish. Vàng có mối tương quan nghịch với USD và lãi suất do kim loại này không sinh lãi.

Bảng lương phi nông nghiệp sẽ được cung bố vào thứ Sáu, và sẽ cung cấp thêm manh mối về triển vọng thắt chặt của Fed.

Vàng giao ngay chưa có nhiều biến động ở mức 1,720.0 USD/oz đầu phiên Á, sau khi giảm 0.6% vào thứ Tư. Chỉ số USD Bloomberg cũng ổn định. Bạc và palladium không thay đổi, trong khi bạch kim tăng.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng đột biến, tỷ lệ thất nghiệp chạm mức thấp nhất nửa thế kỷ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng đột biến, tỷ lệ thất nghiệp chạm mức thấp nhất nửa thế kỷ

Các nhà tuyển dụng tại Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn trong tháng 1 so với dự kiến, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 53 năm trở lại đây, điều này cho thấy khả năng phục hồi của thị trường lao động bất chấp chính sách thắt chặt mạnh mẽ của Fed thời gian qua
ECB tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, cam kết tiếp tục thắt chặt vào tháng 3
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

ECB tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, cam kết tiếp tục thắt chặt vào tháng 3

Trong tuyên bố của mình, ECB cam kết “duy trì lộ trình tăng lãi suất với tốc độ ổn định” và, bằng ngôn ngữ cứng rắn khác thường, cho biết họ dự định sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản vào tháng Ba. Sau 4 lần tăng lãi suất trong năm 2022, lần thắt chặt thứ 5 đã lần đầu tiên đưa lãi suất khu vực đồng euro ra khỏi vùng âm kể từ năm 2014.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ