Vàng thoái lui khỏi $1,900, chờ báo cáo NFP!

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

11:00 06/05/2022

Giá vàng sau khi kiểm tra $1,900 không thành công đã đảo chiều giảm. Các trader vàng sẽ chờ báo cáo NFP để có thêm xúc tác.

Giá vàng (đồ thị D1)
Giá vàng (đồ thị D1)

Giá vàng đã mất toàn bộ đà tăng trong 24 giờ qua. Trong phiên thứ Tư, thị trường chứng khoán và vàng đều tăng sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell bác bỏ khả năng tăng lãi suất 75bp.

Sự đảo chiều nhanh chóng cho thấy những rủi ro hiện hữu mà vàng đang phải đối mặt. Một ngân hàng trung ương diều hâu chuẩn bị thắt chặt định lượng là tín hiệu cho thấy lợi suất TPCP và Đô la Mỹ - hai yếu tố gây trở ngại cho vàng, đang chuẩn bị tăng mạnh.

Hôm nay, tâm điểm thị trường sẽ là báo cáo NFP. Giới trader sẽ rất quan tâm đến thu nhập bình quân theo giờ để theo dõi tình hình lạm phát.

Phân tích kỹ thuật vàng

Giá vàng vẫn trong xu hướng giảm kể từ khi đạt đỉnh vào tháng Ba. Nhìn rộng hơn, vàng vẫn đang trong xu hướng tăng từ tháng Tám. Giá vàng đang tích lũy giữa mức kháng cự của tháng Ba và mức hỗ trợ của tháng Tám, có vẻ chờ đợi một pha breakout mạnh. MA 20 ngày đang cắt xuống MA 50 ngày, cho tín hiệu bearish. Nếu tiếp tục suy yếu, vàng có thể kiểm tra lại đáy năm 2022.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ