Vàng tăng bất thường sau khi BoE thông báo kế hoạch mua trái phiếu

20:34 28/09/2022

Sau một thời gian dài chịu áp lực từ đồng bạc xanh, vàng đã có chút khởi sắc. Nhưng điều bất thường là vàng tăng nhờ BoE đưa ra quyết định bắt đầu mua trái phiếu.

Fed thường là yếu tố chính tác động đến giá vàng, nhưng trong trường hợp này lại do ảnh hưởng từ BoE. Giá vàng tăng nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc giảm nhưng mối lo ngại về sự ổn định tài chính cũng có thể là một yếu tố hỗ trợ.

Với việc các quỹ hưu trí của Anh gặp rủi ro bị margin call, giới đầu tư có thể sẽ tập trung vào các tài sản trú ẩn không chịu rủi ro đối tác mất khả năng thanh toán như vàng. Điều này chưa đưa vàng thoát khỏi tâm lý bearish trong nhiều tháng gần đây, nhưng ta cũng thấy được tình hình tại Anh xấu đến đâu.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

[Market Brief 08.12.2022]: Nguy cơ suy thoái kinh tế được báo hiệu, BoC tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2007

[Market Brief 08.12.2022]: Nguy cơ suy thoái kinh tế được báo hiệu, BoC tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2007

Tâm lý risk-off bao trùm trong phiên tối ngày hôm qua khi chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm trong tuần này. Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ báo hiệu mối lo ngại ngày càng tăng về rủi ro suy thoái trong năm tới. Điều này diễn ra sau một loạt cảnh báo của các CEO ngân hàng Wall St trong hai ngày qua.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ