Vàng giảm xuống dưới 1,900$ khi Dollar và cổ phiếu tăng giá!

17:20 08/01/2021

Vàng giảm xuống dưới 1,900 USD/ounce, tuần giảm giá tiếp theo trong bối cảnh đồng USD mạnh hơn và thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt.

Vàng giảm tới 1.8% theo giờ London, khi chỉ số DXY - thước đo sức mạnh đồng USD tăng vọt so với mức thấp trong ngày, trong khi thị trường chứng khoán cũng được hỗ trợ trong bối cảnh hy vọng có thêm gói kích thích. Hai chiến thắng của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Thượng viện ở Bang Georgia trong tuần này giúp Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden nắm toàn quyền kiểm soát Quốc hội, mở đường cho ông thúc đẩy chương trình lập pháp của mình trong tương lai.

Vàng vật chất biến động khó lường vào đầu năm mới sau một năm tăng giá mạnh nhất thập kỷ. Mặc dù vẫn còn rất nhiều khó khăn - một đại dịch hoành hành, sự không chắc chắn về sự phục hồi kinh tế và kỳ vọng lạm phát gia tăng, tuy nhiên việc Lợi suất kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ tăng mạnh trong tuần này đã gây áp lực lên thứ tài sản không lợi suất này

Vàng giảm 1.3% xuống1,890 USD/ounce. Bạc, Bạch kim và palladium cũng giảm.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền

Trung Quốc áp mức phạt 18.2 tỷ Nhân dân tệ (2.8 tỷ USD) đối với gã khổng lồ thương mại điện tử Aliababa sau cuộc điều tra chống độc quyền. Đây là một phần của cuộc kiểm soát quy định của Chính phủ Trung Quốc và làm dấy lên lo ngại về tương lai của đế chế công nghệ Jack Ma.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ