Vàng duy trì trên 2,170 USD khi USD giảm nhẹ và rủi ro địa chính trị gia tăng

Vàng duy trì trên 2,170 USD khi USD giảm nhẹ và rủi ro địa chính trị gia tăng

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

14:37 26/03/2024

Giá vàng tiếp tục sideway và kẹt trong biên độ của 3 tuần qua trong phiên Âu.

Giá vàng duy trì quanh mốc 2,170 USD trong bối cảnh USD giảm nhẹ và rủi ro địa chính trị gia tăng

Giá vàng tiếp tục sideway và kẹt trong biên độ của 3 tuần qua trong phiên Âu. Dù vậy, xu hướng chính dường như đang ủng hộ phe mua do chính sách nới lỏng dự kiến của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Đồng thời, kỳ vọng Fed bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 6, cùng với lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm nhẹ đang gây áp lực lên USD. Kết hợp với những rủi ro địa chính trị dai dẳng từ cuộc chiến Nga - Ukraine và sự không chắc chắn về lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza cho thấy vàng vẫn còn nhiều động lực tăng giá.

Các nhà giao dịch hiện đang hướng trọng tâm đến loạt dữ liệu kinh tế Mỹ, bao gồm Đơn đặt hàng Hàng hóa lâu bền, Chỉ số Niềm tin Tiêu dùng và Chỉ số Sản xuất Fed Richmond - để tìm kiếm động lực trong phiên Mỹ. Tuy nhiên, tâm điểm thị trường vẫn là báo cáo Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) - thước đo lạm phát ưa thích Fed vào thứ Sáu

Giá vàng được hỗ trợ bởi kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất và USD giảm nhẹ

Các nhà giao dịch kỳ vọng khoảng 70% cơ hội Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6, điều này đang khiến USD giảm và hỗ trợ cho giá vàng. Một số quan chức Fed đang bày tỏ quan ngại rằng lạm phát vẫn ở mức cao, nhưng dữ liệu kinh tế vĩ mô của Mỹ mạnh hơn dự kiến cũng phần nào hạn chế đà giảm của USD và làm suy yếu đà tăng của vàng.

  • Thống đốc Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết vào thứ Hai rằng ông dự báo lạm phát của Mỹ sẽ giảm dần và dự kiến Fed sẽ chỉ hạ lãi suất một lần trong năm nay.
  • Thống đốc Ngân hàng Fed Chicago Austan Goolsbee nhận định 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm 2024 là phù hợp, mặc dù Fed cần theo dõi thêm tình hình lạm phát nhằm cân bằng giữa hai mục tiêu chính sách của mình.
  • Thành viên Hội đồng Thống đốc Fed Lisa Cook chia sẻ rằng lạm phát đã giảm đáng kể, mặc dù quá trình này diễn ra không thuận lợi và đồng đều như dự kiến, trong khi đó thị trường lao động vẫn mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật: Phe mua vàng hướng tới mốc 2,200 USD và kiểm tra mức đỉnh mọi thời đại

Trên khung D1, nếu vàng giảm xuống đáy phiên thứ Hai, quanh vùng 2,164/63 USD, đà giảm có thể mở rộng xuống 2,156/55 USD, sau đó là vùng hỗ trợ tại 2,147/46 USD. Phá xuống dưới các hỗ trợ này, mục tiêu tiếp theo của phe bán có thể là vùng 2,128/27 USD và cuối cùng là mốc 2,100 USD.

Trái lại, Chỉ báo RSI đã thoái lui khỏi vùng quá mua và đây là tín hiệu có lợi cho phe mua. Kháng cự quan trọng trước mắt là 2,200 USD. Phá lên trên mốc này sẽ thu hút thêm nhiều lực mua và đẩy giá vàng quay lại vùng 2,223 USD, mức đỉnh lịch sử được thiết lập vào thứ Năm tuần trước.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ