Vàng có tuần đầu tiên tăng giá trong tháng dựa trên triển vọng kích thích

10:16 12/03/2021

Vàng hướng tới mức tăng theo tuần lần đầu tiên trong tháng khi các nhà đầu tư cân nhắc việc thông qua gói kích thích 1.9 nghìn tỷ đô la của Washington và tác động của nó đối với thị trường và lạm phát.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm đã ký dự luật cứu trợ đại dịch thành luật, đánh dấu thành tựu lập pháp quan trọng đầu tiên của ông và cho phép viện trợ cung cấp đến hàng chục triệu cá nhân, doanh nghiệp, chính quyền tiểu bang và địa phương. Chỉ số S&P 500 đạt mức kỷ lục.

Vàng thỏi đang lấy lại một số mức tăng gần đây sau khi bị tác động bởi sự gia tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc, điều đã làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý không chịu lãi suất. Triển vọng của các biện pháp kích thích hơn nữa đã thúc đẩy sự lạc quan cho tăng trưởng kinh tế và làm dấy lên những lo lắng về lạm phát. Mối quan tâm này giảm bớt phần nào sau khi dữ liệu giá tiêu dùng được công bố vào đầu tuần này, và sự chú ý hiện chuyển sang chỉ số giá sản xuất của ngày hôm nay.

Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng tại CMC Markets cho biết: “Lạm phát vẫn là trọng tâm chính của các thị trường. Vàng vẫn đang trong xu hướng giảm, do đó, sự phục hồi trong tuần này là một động thái điều chỉnh dựa trên việc đồng USD yếu hơn và làm dịu đi những lo ngại về lãi suất."

Vàng giao ngay tăng 0.2% lên 1,725.33 USD/ounce vào sáng nay mặc dù giảm nhẹ trở lại, nhưng vẫn tăng gần 1.5% trong tuần này. Bạc và Palladium giảm trong khi Bạch kim tăng. Chỉ số DXY tăng cao hơn sau khi giảm 0.5% vào thứ Năm.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Năm đã cam kết sẽ tăng cường mua nợ chính phủ trong những tháng tới với nỗ lực kiềm chế lợi suất trái phiếu tăng có nguy cơ làm ảnh hưởng khả năng phục hồi kinh tế của khu vực.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

BOK giữ nguyên lãi suất thấp kỷ lục
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

BOK giữ nguyên lãi suất thấp kỷ lục

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục trong một nỗ lực duy trì đà phục hồi kinh tế đang diễn ra nhanh hơn dự kiến, giữa bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 tại nước này gia tăng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ