USD/JPY vượt ngưỡng 150 sau khi xuất khẩu Nhật Bản tăng kỷ lục

USD/JPY vượt ngưỡng 150 sau khi xuất khẩu Nhật Bản tăng kỷ lục

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

17:11 21/02/2024

Việc đồng Yên Nhật suy yếu đã khiến cho xuất khẩu Nhật Bản tăng mạnh trong tháng 1, đồng thời sau khi tin tức được công bố USD/JPY đã tăng trở lại lên trên ngưỡng 150.

Đồng Yên Nhật suy yếu đã khiến cho xuất khẩu của Nhật Bản tăng mạnh vào tháng 1. Cụ thể, xuất khẩu của Nhật Bản đã tăng 11.9% lên 7.33 nghìn tỷ Yên, trong khi đó nhập khẩu giảm 9.6%. Ngay sau khi tin tức được công bố, USD/JPY đã tăng lên trên ngưỡng 150.

image1.png

Về phía đồng USD, hiện tại Fed đang được dự báo là sẽ cắt giảm lãi suất khoảng 93 bps trong năm nay, với lần giảm đầu tiên bắt đầu từ tháng 6. Ngày mai, biên bản cuộc họp FOMC sẽ được công bố và sẽ giúp cho thị trường có thêm thông tin về lãi suất của Fed trong thời gian tới. Đối với BoJ, các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ bắt đầu can thiệp để ngăn chặn sự suy yếu của đồng Yên.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Trên biểu đồ khung ngày, USD/JPY đang quay trở lại vùng đỉnh cũ của mô hình hai đỉnh (đỉnh tại tháng 10 và tháng 12) tại 152. Nếu USD/JPY tiếp cận ngưỡng này, các nhà giao dịch sẽ cần phải cảnh giác hơn khi mà BoJ có thể can thiệp bất kỳ lúc nào. Hỗ trợ hiện tại của cặp tiền đang nằm quanh vùng 149, nếu giá quay trở lại đà giảm trong thời gian tới vùng 145-146 sẽ lọt vào tầm ngắm.

Biểu đồ USD/JPY khung ngày

image2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ