USD/JPY tiếp tục tăng lên mức 150 bất chấp kỳ vọng của thị trường về việc xoay trục chính sách của BoJ

USD/JPY tiếp tục tăng lên mức 150 bất chấp kỳ vọng của thị trường về việc xoay trục chính sách của BoJ

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

21:32 05/03/2024

Mặc dù kỳ vọng của thị trường về việc chấm dứt chính sách lãi suất âm của BoJ đã tăng trở lại trong thời gian gần đây, nhưng điều này là không đủ để ngăn chặn sự mất giá của đồng Yên.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters trong ngày hôm nay, Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hideki Murai cho biết những dấu hiệu sớm của sự gia tăng của lạm phát và tiền lương đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn trong nền kinh tế, và điều này đã làm gia tăng hy vọng của thị trường về việc chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của BoJ sẽ sớm kết thúc. Kỳ vọng này của thị trường cũng đã được củng cố bởi quan chức BoJ Hajime Takata, người nói rằng mục tiêu lạm phát 2% của BoJ cuối cùng cũng đã nằm trong tầm mắt.

Những nhận xét của các quan chức Nhật Bản trong ngày hôm nay đã làm thay đổi kỳ vọng của thị trường về lãi suất của BoJ trong thời gian tới, nhưng vẫn là không đủ để giúp đồng Yên tăng giá.

image1.png

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

USD/JPY hiện đã quay trở lại mức 150, tuy nhiên cặp tiền đang gặp khó trong việc tăng cao hơn khi BoJ có thể sẽ can thiệp bất kỳ lúc nào nếu ngưỡng 150 bị phá vỡ. Trong khi đó, hỗ trợ gần nhất của cặp tiền đang nằm tại vùng đáy cũ, tiệm cận với ba đường SMA tại 147.50, xa hơn nữa là vùng 145.00

Biểu đồ USD/JPY khung ngày

image2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ