USD/JPY tiếp tục tăng cao trước thềm quyết định chính sách của BoJ

USD/JPY tiếp tục tăng cao trước thềm quyết định chính sách của BoJ

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

19:06 18/03/2024

USD/JPY tăng trở lại trên mức 149.00 trước thềm cuộc họp của BoJ, nhờ sự tăng giá của đồng đô la Mỹ.

Trong cuộc họp chính sách của BoJ vào ngày mai, có một khả năng rất nhỏ rằng lãi suất của Nhật Bản sẽ được nâng lên khỏi mức âm lần đầu tiên trong hơn 8 năm sau khi liên đoàn thương mại lớn nhất của quốc gia này đồng ý tăng tiền lương lên ngưỡng cao nhất trong hơn ba thập kỷ.

image1.png

Hiện tại, thị trường đang đặt cược rằng 44% BoJ sẽ tăng lãi suất 10 bps trong cuộc họp vào ngày mai, và 62% trong cuộc họp vào tháng 4. Ngoài ra, báo cáo về triển vọng kinh tế hàng quý của Nhật sẽ được công bố vào tháng Tư, do đó vẫn có khả năng rằng BoJ sẽ chờ đợi báo cáo này được công bố trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về lãi suất.

Đồng đô la Mỹ hiện đang là yếu tố chính chi phối sự biến động giá của USD/JPY. Cụ thể, đồng bạc xanh đã nhận được nhiều sự quan tâm trong những ngày qua sau khi dữ liệu CPI và PPI mạnh hơn dự kiến đã làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc Fed giảm lãi suất trong tháng 6. Trong tuần ngày, tâm điểm của thị trường sẽ là cuộc họp FOMC và bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell sau cuộc họp vào thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Với việc đồng USD đang dần lấy lại sức mạnh, USD/JPY đã tăng trở lại lên trên mức 149.00 trước khi chính sách của BoJ được công bố. Trên biểu đồ khung ngày, kháng cự của cặp tiền đang nằm tại vùng 150-151. Trong khi đó, hỗ trợ của USD/JPY đang nằm quanh đường SMA 50, 200 ngày, và vùng đáy cũ tại 146.50.

Biểu đồ USD/JPY khung ngày

image2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ