USDJPY tiếp tục lập đỉnh 2022 mới sau báo cáo CPI

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

02:21 14/10/2022

Thị trường phản ứng mạnh mẽ sau tin CPI Hoa Kỳ, pricing 100% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp FOMC tháng 11 tới.

Lợi suất Mỹ các kỳ hạn tiếp tục tăng phi mã, USD /JPY biến động, có thời điểm giảm tới 100pip trước khi bật tăng trở lại.

Phân tích kỹ thuật DXY

Một tín hiệu đảo chiều hình thành trên khung D1, cho thấy DXY có thể đang tạo đỉnh trong ngắn hạn, tạo thành mô hình tam giác đối xứng trong nỗ lực mở rộng đà tăng giá. Hỗ trợ tiến gần khu vực 111.25 trong các phiên tới, có thể thấy một break qua đường EMA 21 ngày đã xảy ra trong tuần đầu tiên của tháng 10. Nếu DXY phá qua vùng 113.92 (mức đỉnh ngày hôm nay), đà tăng có thể phát triển hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

USD/JPY chạm mức Fib thoái lui 100% của kênh giảm từ đỉnh 1998 xuống đáy 2011 sau tin CPI Hoa Kỳ, chạm mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 1990 trong thời gian ngắn. Triển vọng USD/JPY vẫn là bullish, cặp tiền nằm trên đường EMA với chỉ báo MACD tăng trở lại.

USD/JPY chính thức giao dịch trên mức mà Bộ Tài chính Nhật Bản trước đó đã can thiệp để hỗ trợ đồng Yên Nhật. Tuy nhiên, chừng nào phân kỳ chính sách giữa Fed và BoJ vẫn tồn tại, USD/JPY khó có cơ hội điều chỉnh mạnh mẽ.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ