USD/JPY tiệm cận mức cao nhất trong nhiều năm nhờ vào sự suy yếu của Yên Nhật

USD/JPY tiệm cận mức cao nhất trong nhiều năm nhờ vào sự suy yếu của Yên Nhật

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

10:55 20/03/2024

Đồng Yên Nhật đã liên tục suy yếu trong thời gian gần đây và đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng, điều này đã khiến cho cặp tiền USD/JPY vượt qua mốc 151.00. Mặc dù BoJ đã chủ động tăng lãi suất trở lại sau 17 năm, nhưng NHTW Nhật Bản cũng bày tỏ quan điểm rằng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục được nới lỏng và không đưa ra bất kỳ định hướng cụ thể nào trong thời gian tới.

Về phía đồng USD, thị trường hiện đang gần như chắc chắn rằng Fed sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất ở mức cao trong thời gian tới khi lạm phát Mỹ vẫn đang dai dẳng. Điều này đã hỗ trợ cho đà tăng của lợi suất TPCP Mỹ và đồng bạc xanh. Tuy nhiên với việc USD/JPY đã vượt ngưỡng 151.00, BoJ có thể sẽ can thiệp bất kỳ lúc nào để ngăn chặn sự suy yếu của đồng tiền nội tệ.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Đà tăng của USD/JPY có khả năng sẽ tiếp tục tiếp tục kéo dài sau khi phục hồi mạnh từ ngưỡng hỗ trợ tại đường SMA 200 ngày. Ngoài ra, các chỉ báo động lượng trên biểu đồ khung ngày vẫn còn cách xa vùng quá mua, do đó cặp tiền có thể sẽ tăng lên ngưỡng 152.00, hoặc vùng đỉnh được tạo ra vào tháng 10, 2022 trong thời gian tới.

Ngược lại, bất kỳ đợt điều chỉnh giảm nào hiện nay cũng sẽ là một cơ hội để mở một vị thế mua mới, đặc biệt là tại vùng kháng cự cũ quanh mức 150.80. Tuy nhiên, nếu vùng này bị phá vỡ, động lượng giảm sẽ gia tăng và khiến ngưỡng tâm lý 150.00 lọt vào tầm ngắm, xa hơn nữa là vùng 149.50.

Biểu đồ USD/JPY khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ