USD/JPY suy yếu khi lo ngại rủi ro bao trùm giao dịch giữa UBS - Credit Suisse

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 20/03/2023

USD/JPY tiếp tục suy yếu khi lo ngại về sự lây lan trong lĩnh vực ngân hàng đè nặng lên đồng USD, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn hấp dẫn từ đồng Yên.

 

Giá USD/JPY giảm 0.60% vào ngày hôm nay trong bối cảnh hệ thống tài chính của Hoa Kỳ gặp căng thẳng, đồng Yên Nhật đã được hưởng lợi khi nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cao.

Trong khi đó UBS đã đồng ý mua lại Credit Suisse với giá 3.25 tỷ đô la với sự hỗ trợ từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ. Sau sự sụp đổ của SVB, lòng tin vào hệ thống tài chính đã bị lung lay, dẫn đến việc bán tháo hàng loạt cổ phiếu ngân hàng.

Lịch kinh tế tuần tới

image1.png

Vào thứ Tư, các dự báo kinh tế của FOMC và quyết định lãi suất của Fed sẽ được theo dõi chặt chẽ, sau đó là việc công bố dữ liệu lạm phát của Nhật Bản vào thứ Năm.

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang đánh tiếng về một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản khác vào đầu tháng này, những lo ngại về sự bất ổn tài chính đã làm giảm đáng kể lập trường diều hâu của Fed. Điều này đã đặt ngân hàng trung ương vào một tình thế khó khăn trong việc cân bằng các mục tiêu trong nhiệm vụ kép của họ đồng thời giảm bớt nỗi lo suy thoái kinh tế. Do lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với tỷ lệ mục tiêu của Fed là 2% (hiện ở mức 6%), các số liệu trong tám tháng qua đã cho thấy những dấu hiệu tích cực về việc lạm phát hạ nhiệt. Tuy nhiên, cho đến nay, một thị trường lao động mạnh mẽ đã cho phép Fed thực hiện thắt chặt tiền tệ mà không gây ra những tác động lớn.

Đó là cho đến khi Ngân hàng Thung lũng Silicon, Credit Suisse và Ngân hàng First Republic rơi vào tình trạng hỗn loạn mà một phần là do chi phí vay tăng cao.

Tuy nhiên, với việc ECB tăng lãi suất 0.5% vào tuần trước, xác suất lãi suất 25 điểm cơ bản (0.25%) hiện ở mức 62%, thúc đẩy đồng Yên trú ẩn an toàn.

image2.png

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Sau khi phá vỡ dưới đường MA50 ngày vào đầu ngày hôm nay, USD/JPY hiện đang tìm cách kiểm tra lại mức hỗ trợ tâm lý quan trọng tại 130.00.

Các sự kiện kinh tế trên có thể đóng vai trò là chất xúc tác khiến cặp tiền giảm sâu hơn. Nếu giá giảm về dưới 130.00, thì có thể sẽ về dưới mức thấp nhất trong tháng 1 là 127.223.

Biểu đồ ngày USD/JPY

image3.png

Để những người đầu cơ giá lên lấy lại sự tự tin, việc giữ trên đường MA 50 ngày có thể đưa mức cao nhất năm 2022 trở lại tầm ngắm là 135.160.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ