USD/JPY sụt giảm khi đơn phá sản của Evergrande thúc đẩy tâm lý risk-off

USD/JPY sụt giảm khi đơn phá sản của Evergrande thúc đẩy tâm lý risk-off

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

17:11 18/08/2023

Lạm phát lõi của Nhật Bản tăng và lạm phát toàn phần YoY không thay đổi, đã khiến USD/JPY giảm hai ngày liên tiếp.

Dữ liệu lạm phát tăng cao tiếp tục đặt áp lực lên BOJ phải bình thường hóa chính sách tiền tệ. Các quan chức của BOJ đã đánh giá thấp những điều chỉnh chính sách gần đây khi cho rằng việc đẩy lợi suất TPCP 10 năm của Nhật Bản lên trên 0.5% giúp chính sách nới lỏng có thể bền vững hơn.

image1.png

Biểu đồ bên dưới cho thấy biến động của JPY (đường màu xanh lam nhạt) cao hơn so với các đồng tiền khác vào sáng sớm nay.

image2.png

Tin tức về gã khổng lồ bất động sản của Trung Quốc Evergrande nộp đơn phá sản đã khiến lợi suất TPCP Mỹ giảm xuống khi những người tham gia thị trường tìm kiếm sự an toàn, giảm bớt sự hỗ trợ cho USD.

Hôm qua, USD/JPY đã có đợt giảm đầu tiên trong 9 ngày qua khi JPY hưởng lợi từ động thái tìm hầm trú ẩn của thị trường.

Hỗ trợ đầu tiên xuất hiện ở mức 145, tiếp theo là 142.55 nếu đợt pullback của cặp tiền kéo dài. Tuy nhiên, một đợt tăng sẽ giúp cặp tiền test lại đỉnh 146.56, sau đó là 147.57. Triển vọng của cặp tiền này phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu Hoa Kỳ có tiếp tục cải thiện các điều kiện kinh tế hay không. Hôm qua, GDP thực tế của Hoa Kỳ đã tăng vọt lên 5.8%, phát triển tốc độ tăng trưởng của quốc gia này.

Biểu đồ USD/JPY D1

image3.png

Lịch kinh tế không có nhiều công bố dữ liệu của Nhật Bản nhưng trọng tâm nằm ở Hội nghị Jackson Hole sắp tới. Các thị trường sẽ tìm kiếm các định hướng sắp tới về lãi suất mục tiêu và suy nghĩ của ngân hàng trung ương trong hiện tại.

image4.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ